Ngày 01.07.2022: Vàng lao xuống dốc không phanh

Ngày 01.07.2022: Vàng lao xuống dốc không phanh

Ngày 01/07, Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh các ngân hàng trung ương cảnh báo sẽ tăng thêm lãi suất để kéo giảm lạm phát, nhà đầu tư lo ngại các quốc gia có nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì quanh mức 68.80 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm nhẹ về 5.550.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc tăng hàng chục USD nhưng sau đó lại giảm mạnh. Đến 6 giờ ngày 01/07 giá vàng thế giới xuống còn 1.806 USD/ounce – mức giá thấp nhất trong 6 tuần qua. Giá vàng giao tháng 08/2022 cũng giảm 6 USD, giao dịch lần cuối ở mức 1.810 USD/ounce.

Giới đầu tư tiếp tục cho rằng khả năng suy thoái kinh tế đang áp đảo nỗi lo lạm phát dù Mỹ vừa công bố chỉ số giá cả của chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5-2022 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Từ đó, họ tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Lập tức, giá vàng thế giới có lúc tăng mạnh 25 USD/ounce, từ 1.800 USD/ounce vọt lên 1.825 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô xuống còn 107 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm còn 2,9 %/năm.

Chứng khoán Mỹ giảm khi nỗi lo suy thoái kinh tế ngày càng lớn lên. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powel cho biết, không có sự đảm bảo nào cho khả năng nền kinh tế Mỹ hạ cánh mềm.

Các chuyên gia kinh tế JP Morgan cũng cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ.

Trong bối cảnh như hiện nay, các loại tài sản có độ an toàn cao như vàng và đồng USD được chọn làm nơi trú bão. Vàng có triển vọng tăng giá.Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý được dự báo khó tăng mạnh do thường biến động ngược chiều với USD. Giới đầu tư hiện đang theo dõi sát các động thái chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước.

Với tình hình lạm phát lên cao, nhiều dự báo cho rằng, lợi nhuận các doanh nghiệp ở nhiều nước sẽ bị vắt kiệt. Chứng khoán có thể còn đi xuống và qua đó khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Bài trước Bài sau