Ngày 02.06.2022: Vàng thế giới phục hồi nhẹ, trong nước đứng im

Ngày 02.06.2022: Vàng thế giới phục hồi nhẹ, trong nước đứng im

Ngày 02/06/2022, giá vàng trong nước không nhiều biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó. 

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức 69.45 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.623.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới ngày 02/06/2022 phục hồi nhẹ so với ngày trước với giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 1,4 USD lên 1.845,9 USD/ ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.846,3 USD/ ounce, tăng 8,2 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Hiện giá vàng được hỗ trợ bởi những bất ổn tại châu Âu. Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra quyết định cắt giảm phần lớn lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm 2022 do nước này xung đột quân sự với Ukraina, khiến giá dầu có lúc vọt lên gần 120 USD/thùng.

Giá dầu thô - mặt hàng có mối quan hệ mật thiết với vàng liên tiếp tăng cũng phần nào hỗ trợ cho kim loại quý trong phiên giao dịch giữa tuần. Cụ thể, giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 116,5 USD/thùng.

Sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 2,9%. Đồng USD mạnh hơn, đà tăng của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Tại Mỹ, báo cáo mới nhất từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) nước này cho thấy chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất tháng 5 đã tăng lên 56,1%, cao hơn mức tăng của tháng 4 là 55,4% và cũng cao hơn dự kiến của các nhà kinh tế.

Mặc dù biến động mạnh và có xu hướng đi xuống trong tuần này nhưng các biến động của mặt hàng kim loại quý phù hợp với chỉ báo trên biểu đồ đường trung bình giá 200 ngày

Về dài hạn, giá vàng vẫn nhận được nhiều trợ lực để tăng giá, đặc biệt là việc đồng USD đã đạt đỉnh và dần suy yếu.

Vàng còn được hỗ trợ bởi những bất ổn tại châu Âu. Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra quyết định cắt giảm phần lớn lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm 2022 do nước này xung đột quân sự với Ukraina. Mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu có lúc vọt lên gần 120 USD/thùng.

Bài trước Bài sau