Ngày 03.08.2022: Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh

Ngày 03.08.2022: Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh

Giá vàng bất ngờ quay đầu lao dốc từ đỉnh 1 tháng, tuy nhiên tình hình địa chính trị căng thẳng vẫn hỗ trợ vàng neo ở mức cao. Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên mức 68.40 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) có giá 5.486.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Ngày 03.08.2022, Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco theo giờ VN lúc 7g00 đang giao dịch ở mức 1.757,0 - 1.757,5 USD/ounce. Giá vàng chốt phiên chốt phiên hôm qua giảm mạnh 12,30 USD/ounce; xuống mức 1.760,20 USD/ounce.

Trước đó, thị trường vàng toàn cầu tăng mạnh và áp át ngưỡng 1.790 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng lập tức giảm mạnh (mất tới gần 35 USD/ounce), về mức 1.755 USD/ounce sau những phát biểu cứng rắn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Fed San Francisco - Mary Daly cũng cho rằng, lạm phát vẫn là đang một vấn đề. Fed còn "một chặng đường dài phía trước" trước khi đạt được mục tiêu ổn định giá cả, đặc biệt là sau khi tốc độ lạm phát của tháng 6 tăng nhanh lên 9,1% so với năm trước. Bà cho biết là cơ quan này vẫn kiên quyết trong mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

Daly cũng nhắc lại tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ tuần trước rằng mọi quyết định đều phụ thuộc vào dữ liệu trong tương lai: “Tôi thực sự đang tìm kiếm những dữ liệu đó để xem liệu chúng ta có thể giảm bớt một chút tốc độ tăng lãi suất hay chúng ta cần tiếp tục”.

Các bình luận "diều hâu" trên được đưa ra sau khi Ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tuần trước. Vào thời điểm đó, ông Powell cũng tuyên bố nền kinh tế Mỹ không rơi vào suy thoái.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng cho rằng lạm phát vẫn là đang một vấn đề. Fed còn "một chặng đường dài phía trước" trước khi đạt được mục tiêu ổn định giá cả, đặc biệt là sau khi tốc độ lạm phát của tháng 6 tăng nhanh lên 9,1% so với năm trước. Bà cho biết là cơ quan này vẫn kiên quyết trong mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng đang được chặn lại nhờ các thông tin liên quan tới tình hình địa chính trị. Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc đang gia tăng khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được cho là sẽ thăm Đài Loan vào tối thứ Ba. Truyền thông Mỹ đưa tin, trước động thái này, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ có hành động đáp trả.

Bài trước Bài sau