Ngày 04.03.2022: Giá vàng biến động trái chiều

Ngày 04.03.2022: Giá vàng biến động trái chiều

Hôm nay 04.03.2022, biến động trái chiều với những diễn biến trên thị trường vàng thế giới. Trong khi giá vàng thế giới trên đà tăng trước tâm lý lo ngại rủi ro, giá vàng trong nước biến động chiều ngược lại.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold tăng lên mức 67.50 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.767.000 đồng/chỉ.

Giá vàng vật chất Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì tại mức 55.16 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Đêm qua, giá vàng giao ngay của thế giới đã đảo chiều trong bối cảnh vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga với Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Giá xăng, giá cả của nhiều nhiên liệu khác và giá lương thực đang tăng vọt. Chỉ số giá sản xuất tháng 1-2022 của của khu vực châu Âu ( EU) tăng 30,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trước những biến động mạnh trên thị trường vàng trong ngắn hạn thời gian qua do căng thẳng địa chính trị, Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc, đưa ra lời khuyên rằng các nhà đầu tư cần bỏ qua biến động giá hàng ngày và chỉ nên tập trung vào xu hướng tăng dài hạn của thị trường này.

Với những gì đã xảy ra trong những năm qua, ông cho rằng các nhà đầu tư cuối cùng cũng đã nhận ra mối đe dọa của lạm phát gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu. Khi giá tiêu dùng tăng, tiêu dùng giảm, sẽ dẫn đến hoạt động kinh tế giảm và lợi nhuận của các công ty cũng sẽ giảm theo. Các nhà đầu tư tìm một loại tài sản an toàn hơn và dài hạn hơn để bảo vệ tài sản của mình trước những biến động trên thị trường.

Nhìn vào triển vọng lớn hơn của vàng, Grosskopf nói thêm rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển sang vàng vì nhiều lý do khác nhau. Một trong số đó là tình hình lạm phát ngày một nóng.

Bài trước Bài sau