Ngày 04.10.2021: Giá vàng bật tăng, vượt đáy thành công

Ngày 04.10.2021: Giá vàng bật tăng, vượt đáy thành công

Sáng ngày 04.10, tỷ giá của vàng vật chất online Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh/ nhẫn 24k) tăng theo nhịp tăng của thế giới, giao dịch trên web sgold của Sacombank-SBJ giao động tại mức 52.52 triệu/lượng. Khách hàng có thể cập nhật giá vàng nhanh chóng, giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com

Sản phẩm vàng thần tài Sacombank-SBJ quay đầu tăng, giao dịch tại mức 54.30 triệu/lượng. Trong khi đó vàng SJC tăng 100.000 đồng 1 lượng lên 57.30 triệu/lượng.

Giá vàng thế giới

Do đồng USD yếu đi và những lo ngại về lạm phát và rủi ro kinh tế lấn át hy vọng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, ngày 04.10, giá vàng khởi động từ mức giá chốt tuần trước là 1.760,8 USD/ounce, vượt qua một tuần đầy biến động, sau khi giảm 30 USD, kim loại quý này đã tăng trở lại và trụ tại "khung giá" rất quen thuộc là khoảng giá 1.750 - 1.760 USD/ounce.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng vọt và USD cao hơn đang là những trở ngại chính đối với vàng. Và mặc dù, tuần tới thị trường tránh được việc chính phủ Mỹ đóng cửa, nhưng vẫn có nguy cơ vỡ nợ khi cuộc tranh luận về trần nợ tiếp tục nóng, bởi Thượng và Hạ Viện mới chỉ thông qua dự luật để tài trợ cho chính phủ đến hết ngày 3/12, thời hạn mặc định ngày 18/10 vẫn đang đè nặng lên thị trường.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tiếp tục cảnh báo, "nếu trần nợ không được nâng lên, sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính, một thảm họa. Nó sẽ làm suy giảm niềm tin vào đồng USD như một loại tiền tệ dự trữ... Đó sẽ là một vết thương rất lớn".

Theo đó, chỉ còn chưa đầy 3 tuần để giải quyết vấn đề xung quanh mức trần nợ công đang tới hạn và nếu chính phủ Mỹ vỡ nợ, hậu quả gây ra là là không thể khắc phục, kéo theo khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế.

Tăng trưởng kinh tế gần như chắc chắn chậm lại trong quý III do biến thể Delta cũng như tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tăng trưởng GDP Mỹ trong quý III ước tính dưới 5%. Triển vọng ngày càng cao về việc Fed sẽ giảm dần kích thích kinh tế, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 11 và khả năng lợi tức trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, sẽ tạo thêm áp lực lên vàng - có lợi suất bằng 0.

Vàng cũng đang" bước vào một số đợt mua hàng thực mới, với một số nhà đầu tư đang tìm cách phòng ngừa trước sự bất ổn kinh tế, lạm phát gia tăng. Vincent Tie, Giám đốc kinh doanh đại lý kim loại quý Silver Bullion tại Singapore cho biết, mặc dù một số nhà đầu tư lo sợ giá vàng giảm, thì nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn tích cực mua vàng để phòng ngừa rủi ro kinh tế và lạm phát.

Tuy nhiên, dù lạc quan hơn về xu hướng giá vàng những ngày tới nhưng một số ý kiến cho rằng, thị trường vàng vẫn đang phải đối mặt với những áp lực là xu hướng tăng giá mạnh của đồng USD, lãi suất cơ bản ở Mỹ gia tăng và giá vàng không còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Bài trước Bài sau