Ngày 06.06.2022: Giá vàng bắt đầu giảm trong thị trường trong nước và quốc tế

Ngày 06.06.2022: Giá vàng bắt đầu giảm trong thị trường trong nước và quốc tế

Ngày 06/06/2022, Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở thị trường trong nước. Kim loại quý đang nhận được ít kỳ vọng từ giới chuyên gia.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức 69.50 triệu/lượng. Trong khi đó,sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.623.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 06.06 niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.852,7 USD/oz, tăng nhẹ 1,4 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch trước đóng của ngày 05.06.2022.

Tuần trước, thị trường kim loại quý đã chứng kiến một đợt phục hồi ấn tượng trong phiên giao dịch giữa tuần với giá vàng chạm mốc cao nhất trong vòng gần 1 tháng. Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn kết thúc tuần trong thất vọng với mức giảm 0,3% sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 5 với những tín hiệu lạc quan.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo thêm 390.000 việc làm trong tháng 5, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là 328.000 việc làm.

Theo Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities, báo cáo việc làm tháng 5 cho thấy sự điều tiết trong kinh tế. Tuy nhiên, những dự đoán của thị trường về sự sụt giảm mạnh dường như không xảy ra. Điều này ngụ ý rằng thị trường có thể tăng kỳ vọng về tỷ giá.

Thực tế đã cho thấy, tỷ giá (danh nghĩa và thực tế) trên toàn bộ đường cong đã tăng sau khi báo cáo được công bố. Đó chính là lý do khiến giá kim loại quý “lao dốc” trong phiên giao dịch cuối của tuần.

Các chuyên gia dự báo, thị trường vàng trong thời gian tới sẽ chứng kiến một cuộc giằng co trong bối cảnh lạm phát gia tăng và Fed vẫn giữ lập trường “diều hâu” của mình nhằm mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

Ông Phillip Streible - Chiến lược gia tại Blue Line Futures cho rằng, các dữ liệu kinh tế vừa qua đã cho Fed thêm lý do để giữ lập trường “diều hâu” của mình trong thắt chặt chính sách tiền tệ. Chuyên gia này nói thêm rằng, trong bối cảnh vàng đang được hỗ trợ bởi lạm phát “nóng” cùng với gia tăng bất ổn trên thị trường, lập trường cứng rắn của Fed sẽ khiến vàng mắc kẹt ở giữa.

Bài trước Bài sau