Ngày 07.03.2022: Giá vàng tăng kỷ lục, vượt mức 72 triệu/lượng

Ngày 07.03.2022: Giá vàng tăng kỷ lục, vượt mức 72 triệu/lượng

Hôm nay 07.03.2022, Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tiếp tục phá kỷ lục mới khi vừa mở cửa tuần giao dịch đã tiến sát vùng 2.000 USD/ounce. Giá vàng SJC cũng lập đỉnh mới.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold từ 13g00 đã tăng lên mức 72.50 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.830.000 đồng/chỉ.

Giá vàng vật chất Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì tại mức 56.08 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới tính đến 8h00 ngày 07.03 (giờ Việt Nam) niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.993,3 USD/oz, tăng mạnh 20,4 USD/oz so với chốt phiên 6.3.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden và các đồng minh đang thảo luận về việc cấm nhập khẩu dầu Nga trước sức ép tăng trừng phạt nước này.

Thị trường kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên khi trở thành kênh trú ẩn an toàn, bất chấp thông tin từ việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất cơ bản từ tháng 3 này. Theo một số chuyên gia, chừng nào cuộc chiến ở Ukraine còn tiếp tục, thì giá vàng sẽ hưởng lợi.

Không chỉ vàng, giá các loại hàng hóa khác như dầu thô, lúa mì cũng không ngừng tăng sốc. Đến sáng nay, theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent có thời điểm chạm 130 USD, tăng hơn 10% so với phiên trước, trước khi giảm nhẹ trở lại về khoảng 126 USD; giá dầu thô WTI cũng tăng lên 126,8 USD tăng 10,2% so với phiên trước. Đây là mức tăng cao nhất trong ngày kể từ tháng 5-2020.

Động thái này khiến giá dầu thô cũng tăng vọt. Dầu Brent sáng nay có thời điểm tăng 18% chỉ trong vài phút, lên 139 USD một thùng.

Giới chuyên gia nhận định, dư địa tăng giá của vàng còn rất nhiều vì giới đầu tư không thể tìm được hầm trú ẩn nào tốt hơn. Do đó, giá kim loại quý có thể cán mốc 2.000 USD/ounce trong thời gian tới nếu mối quan hệ giữa Nga và Ukraina tiếp tục căng thẳng.

Theo đó, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tuần tới tăng mạnh từ 40% lên 100%. Không có chuyên gia nào dự đoán giá vàng giảm hoặc giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng là 70%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 16%; còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Ông Nicky Shiels từ hãng MKS PAMP SA nhận định, giá vàng sẽ còn tăng trong thời gian tới vì các yếu tố sau: Thứ nhất là chiến sự tiếp tục "nóng" ở Ukraine; thứ hai là mức độ lạm phát gia tăng; thứ ba là các quyết sách về lãi suất từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Bài trước Bài sau