Ngày 07.11.2022: Giá vàng trong nước đứng yên, giá vàng thế giới giảm

Ngày 07.11.2022: Giá vàng trong nước đứng yên, giá vàng thế giới giảm

Giá vàng trong nước

Ngày 07/11/2022, Các nhà đầu tư quốc tế bán vàng chốt lời khiến vàng quay đầu giảm giá. Tương tự, trong nước nhiều người bán vàng hơn mua vào nên giá cũng biến động không tương xứng so với thế giới.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web SGold của Sacombank-SBJ tăng nhẹ lên mức 67.50 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức giá 5.473.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến SGold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới sáng 7.11 giảm mạnh 9 USD/ounce, xuống còn 1.673 USD/ounce. Trong phiên cuối tuần trước, kim loại quý đã tăng mạnh hơn 50 USD/ounce. Những đợt giá tăng nhanh là cơ hội chốt lời của những những nhà đầu tư đã mua trước đó. Do vậy vàng đã giảm giá vào phiên sáng ngày 07.11.2022.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tăng mạnh lãi suất 0,75% trong tuần trước nhưng những thông tin kinh tế khả quan (như thị trường lao động) khiến nhiều dự báo cho rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới. Yếu tố này khiến giá USD giảm mạnh trên thị trường quốc tế. Đồng bạc xanh trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3.2020. Giá USD đi xuống hỗ trợ cho vàng tăng giá.

 

Thêm vào đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm tăng hơn 0,5% so với lợi suất kỳ hạn 10 năm. Đây là lần đảo ngược đường cong lợi suất đáng kể nhất kể từ những năm 1980, cũng là lần cuối cùng Fed mạnh tay trong việc thắt chặt lãi suất.

Kỳ vọng của thị trường về việc Trung Quốc nới lỏng chính sách "Zero Covid" cũng đẩy giá vàng lên cao hơn, dự báo lên mức 1.730 USD/ounce. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không tin rằng đợt phục hồi này sẽ kéo dài, vì xu hướng dài hạn đối với vàng là giảm.

TD Securities đang dự đoán vàng sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD trong vài tháng tới khi lãi suất đồng USD liên bang đạt đỉnh ở mức 5,5% thay vì các dự báo trước đó là dưới 5%. Liệu vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo và sau đó di chuyển lên 1.700 USD/ounce trong tuần này hay không sẽ phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát cũng như tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ.

Mặc dù vàng có màn bứt phá ngoạn mục vào thứ 6 tuần trước nhưng nhiều nhà phân tích không tin rằng đợt phục hồi này sẽ kéo dài, vì xu hướng dài hạn của vàng vẫn là giảm. Melek cho rằng còn quá sớm để vàng tăng giá vì Fed vẫn chưa kết thúc lộ trình thắt chặt tích cực của mình.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures Cholly khuyên giới đầu tư nên thoát khỏi các vị thế mua và chốt lời trước khi sức mạnh của đồng bạc xanh quay trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng nếu vàng di chuyển trên mức 1.685 USD / ounce, thì triển vọng sẽ thay đổi.

Bài trước Bài sau