Ngày 08.04.2022: Giá vàng loanh quanh dưới mức 69 triệu đồng

Ngày 08.04.2022: Giá vàng loanh quanh dưới mức 69 triệu đồng

Hôm nay ngày 08/04/2022, giá vàng vẫn loanh quanh dưới mức 69 triệu đồng và điều này đã khiến những người mua vào một tháng trước tiếp tục thua lỗ.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold giữ nguyên ở mức 68,95 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.700.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng và bạc tăng cao trong phiên giao dịch giữa ngày thứ 5 tại Mỹ do các yếu tố tác động bên ngoài như sự sụt giảm lợi tức trái phiếu Mỹ cũng như tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Việc thị trường tiền ảo biến động giảm vào những ngày cuối tuần cũng tạo đà tăng thêm cho thị trường vàng, bạc thế giới.

Kim loại quý đi lên do nhà đầu tư lo ngại về chi phí gia tăng và cuộc khủng hoảng tại Ukraine làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Tuy nhiên đà tăng bị kìm hãm bởi lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi sẵn sàng tăng lãi suất lên cao hơn. Ngoài ra, các quan chức của Fed cũng đang lên kế hoạch giảm quy mô tài sản khoảng 95 tỉ USD mỗi tháng, tương đương 1.100 tỉ USD mỗi năm. Điều này sẽ khiến cung tiền vào nền kinh tế giảm theo tương ứng với quy mô bảng cân đối kế toán của Fed.

Theo ông Jim Wycoff, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Kitco Metals, một khi lạm phát bắt đầu nóng lên một lần nữa thì nó sẽ hỗ trợ vàng, ngay cả khi Fed siết chặt chính sách tiền tệ.

Trong một báo cáo mới được đưa ra, ngân hàng này cho biết họ hiện đang phân bổ tối đa 5% vàng vào trong danh mục đầu tư đa tài sản của mình, chiếm một nửa tỷ trọng hàng hóa. Báo cáo này được đưa ra khi giá vàng tiếp tục dao động trong khoảng 1.900 USD đến 1.950 USD/ounce. Tuy nhiên, các nhà phân tích của SocGen dự kiến giá vàng sẽ bứt phá theo chiều hướng tăng trong vòng ba tháng tới.

“Lạm phát cao và lãi suất thấp hơn cho thấy giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục. Thật vậy, chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ đạt 2.200 USD/ounce trong quý 2 năm 2022”, các nhà phân tích của SocGen cho hay.

Việc điều chỉnh danh mục đầu tư đa tài sản được ngân hàng này thực hiện cùng với lời cảnh báo tới các nhà đầu tư rằng rủi ro kinh tế sẽ gia tăng đáng kể khi nền kinh tế toàn cầu bước vào chu kỳ mới này. Ngân hàng SocGen cũng cho biết họ đang tăng tỷ lệ giao dịch với tiền mặt và trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ cũng như giảm tỷ lệ giao dịch với cổ phiếu.

Bài trước Bài sau