Ngày 09.12.2021: Giá vàng có khả năng tụt dốc

Ngày 09.12.2021: Giá vàng có khả năng tụt dốc

Ngày 09.12.2021, Sau một phiên khởi sắc, giá vàng sáng ngày 9.12 bất ngờ đảo chiều. Giới chuyên gia cho biết vàng đang có rất ít động lực tăng giá.

Giá của vàng vật chất online Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức 52.39 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com. Trong khi đó, vàng SJC tại Sacombank-SBJ trên Sgold giữ nguyên tại mức 61.30 triệu/lượng.

Giá vàng Thần tài Sacombank-SBJ tại quầy là 53.89 triệu/lượng, giá vàng Tín Vàng Trường Thịnh tại quầy là 52.28 triệu/lượng.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới sáng 9.12 (theo giờ Việt Nam) được niêm yết trên Kitco là 1.784,1 USD/oz, giảm 9 USD/oz so với chốt phiên trước.

Vàng giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều nơi hồi phục lại sau cơn bán tháo vào tuần trước. Giới chuyên gia cho rằng kim loại quý đứng trước nguy cơ mất vai trò là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền khi nỗi sợ hãi về biến thể Omicron chưa thành hiện thực.

Giá vàng trong nước giảm phản ánh đúng xu hướng giá vàng thế giới khi những lo lắng xung quanh biến chủng Omicron dường như không còn mấy tác động đến thị trường vàng, trong khi giới đầu tư vẫn tiếp tục nghe ngóng diễn biến tại Ukraine và giá dầu thế giới tiếp tục phục hồi vững chắc.

Khi tâm lý thị trường tạm bớt lo lắng với biến chủng Omicron, các nhà đầu tư tập trung vào các vấn đề khác như việc Cục Dự trữ liên bang có thể sẽ kết thúc chương trình mua vào trái phiếu sớm hơn, và do đó Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất. Thị trường hiện kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 5 năm sau, trong khi gần đây Fed đã từ bỏ quan điểm cho rằng lạm phát chỉ là “tạm thời”.

Động thái ồ ạt bán vàng của một số quỹ đầu tư thời gian qua gây chú ý. Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust - từ đầu tuần đến nay liên tục bán ròng, đưa lượng nắm giữ kim loại quý của họ giảm 0,2% từ 984.38 tấn trong ngày 3.12 xuống còn 982,64 tấn vào ngày 6.12.

Hiện tại giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối tuần. Chỉ số này sẽ là một căn cứ quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra lập trường chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào ngày 14-15.12.

Hãng dược GSK của Anh cho biết phương pháp điều trị COVID-19 dựa trên kháng thể do công ty đang phát triển với Vir Biotechnology có hiệu quả chống lại mọi đột biến của Omicron.

Cố vấn y tế Mỹ Anthony Fauci cũng đưa ra khẳng định cho rằng mức độ nghiêm trọng của biến thể mới này có thể thấp hơn nhiều người lo ngại.

Nhà đầu tư không còn ồ ạt mua vàng vào như khi thông tin về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 mới được đưa ra. Có thể nói, biến chủng mới Omicron còn rất ít tác động đến chính sách tương lai của thị trường vàng. Vàng đang ổn định trở lại và trong tương lai khi Fed tăng lãi suất áp, lực giảm giá có thể tiếp tục đặt lên thị trường vàng.

Bài trước Bài sau