Ngày 15.08.2022: Đồng loạt sụt giảm cả trong nước và thế giới

Ngày 15.08.2022: Đồng loạt sụt giảm cả trong nước và thế giới

Ngày 15.08.2022, Giá vàng đã sụt giảm đồng loạt trên các thị trường trong và ngoài nước. Vàng nữ trang trong nước cao hơn quốc tế gần 2,7 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ tăng nhẹ lên  67,10 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) cũng tăng 5,480,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch hôm nay giao dịch trên Kitco ở ngưỡng 1.795,9 USD/oz. So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới giảm 8,1 USD/oz.

Giới phân tích kỳ vọng vàng sẽ có một đợt phục hồi đáng kể sau khi báo cáo công bố tuần trước cho thấy lạm phát giảm tốc. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 7 thấp hơn kỳ vọng, với lạm phát ở mức 8,5%, sau khi tăng 9,1% của tháng 6. Nhưng vàng không thể tận dụng được cơ hội này và quay đầu sụt giảm ngay phiên đầu tuần.

Nguyên nhân giá vàng sụt giảm chủ yếu do sự mạnh lên của giá USD. "Vài tuần qua, giá giao dịch quanh 1.800 USD/oz. Tuy nhiên, tôi cho rằng USD sẽ hồi phục khi doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tăng. Việc này sẽ khiến vàng giảm giá. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu sẽ là 1.765 USD/oz", Marc Chandler – Giám đốc Bannockburn Global Forex nhận định.

Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho rằng, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là xung quanh đường trung bình động 50 ngày ở mức 1.783 USD/oz và mức kháng cự là 1.830 USD/oz.  Nếu vàng không thể giữ được mức 1.783 USD/oz, giá có thể rơi xuống mức 1.772 USD/oz.

Hiện các chuyên gia vẫn tỏ ra lo ngại khi cho rằng vàng có khả năng “lao dốc” trở lại mức 1.700 USD/oz do giá kim loại màu vàng không thể đạt được mức 1.820 USD/oz.

Những thông tin được thị trường chờ đợi trong tuần này là biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC), dữ liệu doanh số bán lẻ và dữ liệu nhà ở của Mỹ.

Giới chuyên gia lại đang chia rẽ khi dự báo hướng đi của kim loại quý. Trong khảo sát của Kitco với các nhà đầu tư, giám đốc ngân hàng và nhà phân tích, 45,5% dự báo giá tuần này tiếp tục đi lên. 45,5% cho rằng thị trường quay đầu giảm. 9% kỳ vọng giá đi ngang.

Bài trước Bài sau