Ngày 17.06.2022: Giá vàng tiếp tục tăng do được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn

Ngày 17.06.2022: Giá vàng tiếp tục tăng do được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn

Ngày 17/06, Giá vàng trong nước và thế giới tiếp đà tăng với giá vàng thế giới tăng vượt ngưỡng 1.850 USD/ ounce, giá vàng trong nước bán ra trên 68 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 68.75 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên 5.620.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Không bị chi phối bởi quyết định tăng lãi suất “khủng” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng thế giới 17/06 tiếp tục tăng mạnh với giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 31,5 USD lên mức 1.851,1 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.857,8 USD/ ounce, tăng 23,7 USD so với ngày 16/06/2022.

Giá vàng tiếp tục tăng do được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và săn hàng hời nổi lên khi lo lắng trên thị trường gia tăng sau động thái của các ngân hàng trung ương lớn trong tuần này, bao gồm cả đợt tăng lãi suất của Fed vào giữa tuần. Việc đồng USD bị bán tháo mạnh cũng đang mang lại lợi ích cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại.

Nhà phân tích tại State Street Global Advisors (một tổ chức về dịch vụ tài chính hàng đầu của Mỹ) – George Milling Stanley nói rằng ông không ngạc nhiên khi giá vàng tăng sau quyết định tăng lãi suất của FED.

"Nếu FED không tăng lãi suất đủ nhanh, thì lạm phát sẽ tiếp tục tăng và khi lãi suất tăng quá nhanh, kinh tế Mỹ có thể suy thoái, tác động tích cực đến giá vàng"- ông George Milling Stanley nhận định.

Nhà phân tích của kitco.com (trang thông tin về thị trường vàng tại Mỹ) – ông Jim Wyckoff nhận định giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo, có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại. Mặt khác, nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng từ giới đầu tư tăng lên khi thị trường lo lắng tăng trưởng kinh tế chậm lại khi nhiều ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kéo giảm lạm phát.

Bài trước Bài sau