Ngày 19.07.2022: Giá vàng trong nước rung lắc và rớt giá mạnh

Ngày 19.07.2022: Giá vàng trong nước rung lắc và rớt giá mạnh

Ngày 19.07.2022, Đà giảm của giá vàng trong nước dường như vẫn chưa dừng lại. Sau khi giảm tới 5 triệu đồng trong ngày hôm qua, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, có thời điểm đã về mốc 60 triệu đồng/lượng (mua vào).

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 68.20 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm nhẹ về 5.410.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, sau khi tăng nhẹ vào hôm qua, giá vàng thế giới hôm nay ngày 19.07 lại quay đầu giảm. Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.707,8 USD/ounce, giảm 9,2 USD/ounce so với đêm qua. Còn giá vàng giao tương lai tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.705 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD rời khỏi mức cao nhất gần 20 năm qua sau khi giảm 0,3%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ đồng ngoại tệ khác.

Cuộc khảo sát sơ bộ của Đại học Michigan cho thấy người tiêu dùng nhận thấy lạm phát trong tháng 7/2022 cao hơn 2,8% so với trung bình 5 năm.

Các quan chức Fed cuối tuần qua đã báo hiệu họ có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 26-27/7. Tuy nhiên, các mức lạm phát cao gần đây có khả năng khiến Fed đưa ra mức tăng lãi suất lớn hơn dự đoán vào cuối năm. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

Mặc dù vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, lãi suất cao hơn lại ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng thỏi - vốn là một tài sản không sinh lời.

Ngoài những cuộc họp lớn của các ngân hàng trung ương trên thế giới, giới đầu tư cũng đang chờ xem liệu Nga có nối lại dòng khí đốt cung cấp qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 vào ngày 21/7 hay không.

Bài trước Bài sau