Ngày 22.04.2022: Giá vàng thế giới giảm nhưng trong nước lại tăng

Ngày 22.04.2022: Giá vàng thế giới giảm nhưng trong nước lại tăng

Ngày 22/04, giá vàng hôm nay diễn biến trái chiều. Trong khi vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ, thị trường trong nước vẫn tăng 150.000 đồng/lượng.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold vẫn ở mức 70,65 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.859.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch tuần niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.950,3 USD/oz, giảm 3,2 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch trước (ngày 20/4).

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu và chưa thể bật tăng một phần do bị áp lực bởi sự phục hồi trên hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu và do một số áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch kỳ hạn ngắn.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng trở lại mức cao nhất trong gần 3 năm nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm “hạ nhiệt” lạm phát đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, kìm hãm giá vàng..

Hôm qua, các cuộc họp của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tiếp tục diễn ra tại Washington, D.C. Các giám đốc ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) Powell, sẽ có phát biểu trước hội đồng IMF.

Thị trường đang quan sát động thái của các lãnh đạo ngân hàng trung ương về tín hiệu đối với các chính sách tiền tệ.

Theo S&P Global Market Intelligence, triển vọng của giá vàng từ giờ tới cuối năm có vẻ "vững chắc" khi kim loại quý này giữ mức 1.900 USD/oz, được thúc đẩy bởi nhu cầu trang sức, lãi suất trong các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và ngân hàng trung ương mua vàng. 

Trong khi đó số liệu kinh tế được công bố ngày 21/04 đã hỗ trợ giá vàng. Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này ở mức 184.000 trong tuần kết thúc ngày 16/04, giảm 2.000 đơn so với tuần trước đó.