Ngày 23.06.2022: Giá vàng quốc tế và trong nước trái chiều

Ngày 23.06.2022: Giá vàng quốc tế và trong nước trái chiều

Ngày 23/06, ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng gần chạm mức 1.840 USD/ ounce.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 68.80 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) có giá 5.606.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Ngày 23/06 giá vàng thế giới đạt được mức tăng khá khiêm tốn với giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 4 USD lên mức 1.834,4 USD. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.838 USD/ ounce, tăng 8,5 USD so với ngày 22/06 trước đó.

Thị trường kim loại quý thế giới rạng sáng hôm nay được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của lợi suất kho bạc nhà nước Mỹ và chỉ số US Dollar Index. Cụ thể, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 3,152%.

Trong khi đó chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,23% xuống gần mức 104. Lợi suất trái phiếu giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi đồng USD yếu sẽ khiến kim loại quý rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các chuyên gia cho rằng, kim loại quý vẫn sẽ được trợ lực bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trước lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng và lạm phát đình trệ.

Điều này được thể hiện rõ sau phát biểu của ông Powell tại phiên điều trần, giá vàng vẫn có thể giữ ở  quanh mức 1.840 USD/ounce. Lập trường “diều hâu” trong thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed từ trước đến nay luôn bất lợi cho giá vàng khi nó thúc đẩy đồng USD tăng giá.

Vàng được định giá bằng USD nên xu hướng tăng của đồng bạc xanh từ đầu năm đến nay cũng khiến vàng gặp khó. Theo dữ liệu từ MarketWatch, nếu tính từ đầu năm, Dollar Index đã tăng gần 9%.

Nhiều ý kiến cho rằng, lập trường cứng rắn của Fed có thể sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái mà không đạt được mục tiêu đưa lạm phát xuống dưới mức 2%. Những lo ngại này vẫn sẽ là "bàn đạp" hỗ trợ cho kim loại quý không bị trượt dốc khi Fed kiên quyết với lộ trình thắt chặt của mình.

Bài trước Bài sau