Ngày 27.07.2022: Giá vàng trong nước giảm mạnh

Ngày 27.07.2022: Giá vàng trong nước giảm mạnh

Ngày 27.07.2022, Trong khi giá vàng thế giới ổn định, giá vàng trong nước giảm mạnh với mức giảm mạnh nhất là 700.000 đồng/ lượng.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 66.20 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức 5.400.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (27-7) gần như đứng yên với giá vàng tương lai giảm 1,3 USD còn 1.716,3 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.717,9 USD/ ounce, giảm 1,6 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng đang vật lộn để vào vùng tích cực khi tâm lý bi quan của người tiêu dùng Mỹ gia tăng làm tăng thêm lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn. Báo cáo mới đây cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống 95,7 so với mức 98,7 ghi nhận trong tháng 6. Con số này đánh bại dự báo của các nhà kinh tế là 97,3.

Sau một đợt bán tháo lớn, vàng đã được củng cố ở mức 1.700 USD/ ounce. Các nhà phân tích cho rằng, quyết định lãi suất sắp tới của Fed có thể sẽ tạo ra hướng đi mới cho kim loại quý này.

Vàng đã khởi đầu nửa cuối năm tương đối ảm đạm khi giá giảm gần 6% trong tháng 7. Giá kim loại quý này “rớt thảm” do sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đã bị đồng bạc xanh “cướp” đi khi chỉ số US Dollar Index liên tục tăng và chạm mức cao nhất trong 20 năm khiến các nhà đầu tư đổ xô vào đồng bạc xanh để bảo toàn tài sản của mình.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, quyết định của Fed vào tháng 7 có thể sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn. Chuyên gia này nói thêm rằng, các thị trường đang kỳ vọng mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp thứ 4 tuần này và nếu đúng như vậy, vàng có thể tiếp tục vượt lên trên mức 1.700 USD. Ông Edward Moya cũng lưu ý, những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp sẽ rất quan trọng vì sẽ không có bất kỳ cập nhật nào đối với các dự báo vĩ mô của Fed cho đến cuộc họp tháng 9. Nếu ông Powell để ngỏ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 9, thì triển vọng về vàng có thể trở nên tiêu cực hơn.

Bài trước Bài sau