Ngày 27.10: Vàng vừa tăng đã quay đầu giảm ngay

Ngày 27.10: Vàng vừa tăng đã quay đầu giảm ngay

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động tăng, giảm trái chiều. Tỷ giá của vàng vật chất online Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh/ nhẫn 24K) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ giảm về mức 52.64 triệu/lượng. Giá vàng Thần tài Sacombank-SBJ giao dịch tại mức 54.70 triệu/lượng, trong khi đó vàng SJC tăng lên mức 58.40 triệu/lượng.

Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com

Giá vàng quốc tế

Thời điểm 8h45 sáng 27.10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh trong chiều qua bởi đồng USD phục hồi sau đợt giảm gần đây. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang ở 93,83 điểm, tăng 10,18%.

Giới đầu tư cũng có xu hướng chờ các cuộc họp chính sách quan trọng của các ngân hàng trung ương lớn, để có thêm gợi ý về việc tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, giá quý kim còn giảm mạnh ngay khi thị trường Mỹ mở cửa bởi sự lạc quan của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 10 tăng cao hơn dự kiến. Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ cho biết Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng trong tháng 10 của nước này đã tăng lên 113,8 điểm, cao hơn con số 109,8 của tháng 9 và đánh bại kỳ vọng của các nhà kinh tế là khoảng 108,4 điểm.

"Niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện rõ rệt trong tháng 10, đã đảo ngược xu hướng giảm trong ba tháng khi lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta giảm bớt", Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về các chỉ số kinh tế tại The Conference Board, cho biết.

Trong khi lo ngại lạm phát ngắn hạn sẽ tăng lên mức cao nhất trong 13 năm, khiến niềm tin có thể "tắt ngấm" thì trên thực tế, tỷ lệ người tiêu dùng có kế hoạch mua nhà, ô tô và các thiết bị chính đều tăng trong tháng 10 - một dấu hiệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2021.

Lạm phát gia tăng và tình trạng đình lạm đang khiến nhiều nhà đầu tư đánh giá lại nhu cầu bảo vệ tài sản của mình. Trong 5 tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã lên trên ngưỡng 5%. Vàng được dự báo sẽ lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Dù vậy, áp lực lạm phát sẽ khiến Fed phải sớm thắt chắt chính sách tiền tệ. Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu trước cuối năm nay. Lãi suất cũng sẽ được tăng lên khoảng giữa năm 2022. Lạm phát lần này không phải do cầu kéo mà do tăng nghẽn chuỗi cung ứng.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó có thể sớm kiểm soát được lạm phát. Đây sẽ là yếu tố có lợi cho vàng.

 

Bài trước Bài sau