Ngày vía Thần Tài, có được mua vàng trước mùng 10 Âm lịch?

Ngày vía Thần Tài, có được mua vàng trước mùng 10 Âm lịch?

Theo truyền thuyết từ xưa, Thần Tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trong thiên hạ. Một lần vì uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi tỉnh dậy, Ngài mất trí nhớ phải đi xin nhưng kỳ lạ thay, Thần Tài vào nơi nào xin thì nhà đó buôn bán trở nên đắt hàng, khách đến nườm nợp và gia chủ trở nên giàu có… Vậy nên dân gian mới có câu "Thần Tài gõ cửa".

Đến một ngày nọ, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Đó là ngày mồng 10 tháng Giêng. Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài. Từ đó, vào ngày này hàng năm, người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc mua vàng để cầu may mắn, tài lộc tốt nhất là mua trước ngày mùng 10 tháng Giêng. Bởi ngày mùng 10 thì Thần Tài đã bay về trời nên sự ban phúc của ngài đã phần nào không còn mạnh mẽ. Bên cạnh đó, mua vàng vào ngày đầu năm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chen lấn đông người, vàng không bị đội giá quá cao như ngày Vía Thần Tài.

Việc xếp hàng, chen lấn khi mua vàng vào Ngày Thần Tài sẽ gây mệt mỏi và người mua có thể mua sản phẩm không được như ý muốn, do vậy, ngay khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mọi người có thể mua vàng luôn, vừa có thể chọn được sản phẩm như ý muốn, vừa không lo giá vàng tăng cao vào ngày này.

Mặc dù còn 2 ngày nữa mới tới ngày Thần Tài nhưng không khí mua bán vàng đã bắt đầu sôi động, nhộn nhịp. Các tiệm vàng và đơn vị kinh doanh vàng bạc đã sẵn sàng tung ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mới.

Chào mừng ngày Thần Tài năm Giáp Thìn, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) giới thiệu bộ sưu tập "Phúc Hỷ Vạn Tài Cát 2024" với mong muốn mang đến quý khách hàng vạn sự cát tường.

Để phục vụ khách hàng có được sự thuận tiện nhất khi giao dịch mua vàng trong ngày Thần Tài, hệ thống chi nhánh và cửa hàng SBJ trên toàn quốc sẽ mở cửa sớm hơn và đóng cửa trễ hơn so với lịch làm việc hằng ngày. Đặc biệt, Cửa hàng Sacombank-SBJ 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã mở cửa bán hàng 2 ngày cuối tuần (mùng 8 và mùng 9 tháng giêng) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu rước Lộc của quý khách.

Hơn 15 năm phát triển, Sacombank-SBJ luôn được khách hàng tin cậy và trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trên thị trường vàng nói chung và vàng Thần tài nói riêng.

Mỗi sản phẩm đều được cam kết tuyệt đối bằng chất lượng tuổi vàng với sự kiểm định nghiêm ngặt, tuân thủ đúng quy định về chỉ số hàm lượng vàng của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cho tài sản tích trữ lâu dài của khách hàng.

Ngoài kênh bán hàng truyền thống, Sacombank-SBJ cũng triển khai chương trình bán hàng online vô cùng tiện dụng qua website và fanpage. Trong đó, giá vàng sẽ được chốt ngay từ thời điểm đặt hàng sau đó đến nhận tại địa chỉ cửa hàng SBJ gần nhất hoặc chọn hình thức giao tận nơi tại TP.Hồ Chí Minh.

Ngày Thần tài 2024, khách hàng khi mua sản phẩm vàng sẽ được hoàn tiền đến 390.000 đồng khi sử dụng thanh toán QR bằng ứng dụng mBanking Sacombank hoặc Sacombank Pay và tham gia Hái Lộc Đầu Xuân với giá trị lì xì cao nhất là 1 chỉ vàng 24K ép vỉ SBJ.

Với phương châm "bất kỳ ai cũng có thể tự do lựa chọn và sở hữu vàng theo khả năng tài chính cá nhân", Sacombank-SBJ đã đổi mới trong thiết kế, đa đạng về trọng lượng vàng từ 1 phân đến 5 chỉ đáp ứng nhất tất cả nhu cầu của khách hàng.

Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc - một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau Tết.

---

 

Bài trước Bài sau