27/04 Vàng trong nước tăng ở chiều mua vào nhưng lại giảm ở chiều bán ra.

27/04/21

Sáng ngày 27/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.782 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước là 1.777 USD/ounce.

Vàng trong nước tăng ở chiều mua vào nhưng lại giảm ở chiều bán ra. Qua khảo sát, nhà đầu tư vẫn khá lạc quan vào đà tăng của vàng trong tuần này. Hơn 81% những người đã mua vàng trong quá khứ đang cân nhắc mua thêm vàng ở thị trường Việt Nam, mạnh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 45%.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới liên tục dừng lại trước ngưỡng 1.800 USD/ounce là do làn sóng chốt lời khiến giá vàng không thể nào vượt qua ngưỡng này trong suốt vài tuần gần đây.

Các nhà đầu tư và chuyên gia cho biết là do Bitcoin bị bán tháo và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden muốn tăng gần gấp đôi thuế đối với người giàu.

Trong khi đó, việc đồng Bitcoin bị bán tháo do sụt giảm khiến nhà đầu tư tin rằng tiền sẽ chảy vào vàng, ít nhất vàng và giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

Lãi suất trái phiếu Mỹ đứng vững ở mức 1,57%/năm, lãi suất trái phiếu Anh lên tới 0,75%/năm. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi bình quân tại Mỹ khoảng 1%/năm, lãi suất tiền gửi tại một số quốc gia ở châu Âu âm 0,5%/năm. Thế nên, giới đầu tư tài chính tiếp tục quan tâm kênh sinh lời trái phiếu. Giá vàng chưa đủ động lực để đi lên mạnh mẽ.

Kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ giúp các nhà đầu tư tìm được định hướng giá của vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng việc đóng cửa hằng ngày trên ngưỡng 1.800 USD/ounce sẽ là cơ sở để dự báo hướng đi lên của vàng.

Hiện tại, nhà đầu tư vẫn chần chừ ở ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce và rất có thể giá vàng lại thất thủ trước làn sóng chốt lời như những lần gần chạm mốc 1.800 USD/ounce như trước.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 5,8 triệu đồng/lượng, và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng nội - ngoại thu hẹp trong bối cảnh giá vàng thế giới biến động mạnh, tăng nhanh còn giá vàng trong nước điều chỉnh chậm hơn.

Cùng thời điểm, Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 55,20 - 55,55 triệu đồng/lượng, giá vàng Tín Vàng Trường Thịnh SBJ mua vào - bán ra 53,90 - 54,40 triệu đồng/lượng.

=> Mua/ bán vàng vật chất trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi tạihttps://sgold.sacombank-sbj.com

=> Giao vàng tận nhà: 090 954 3466 - 090 362 6242