Ngày 03.04.2023: Vàng nối tiếp đà giảm từ hai tuần trước

Ngày 03.04.2023: Vàng nối tiếp đà giảm từ hai tuần trước

Ngày 03.04.2023, Giá vàng nối tiếp đà giảm từ hai tuần trước. Vàng đã giảm bất chấp kỳ vọng từ giới chuyên gia.

Vàng SJC tại Sacombank-SBJ trên Sgold duy trì ở mức 66.90 triệu/lượng. Tại quầy, giá vàng Thần tài Sacombank-SBJ là 56.73 triệu/lượng, giá vàng Tín Vàng Trường Thịnh là 55.99 triệu/lượng.

Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến Sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới tính đến 9h ở ngưỡng 1.958,8 USD/ounce, giảm 9,8 USD so với mở cửa phiên giao dịch sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng. Giới chuyên gia tiếp tục đưa ra góc nhìn tích cực với kim loại quý. Với 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng trong thời gian này.

Ngưỡng 2.000 USD/ounce vẫn là một thách thức khó phá vỡ đối với vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không kỳ vọng sẽ thấy bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào vì tâm lý lạc quan có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ giá lên gần mức cao kỷ lục vào tuần này.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kiên định rằng vàng sẽ tăng trong thời gian tới, khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia tỏ ra do dự hơn một chút. Tuy nhiên, về dài hạn thì ngay cả các chuyên gia phân tích có quan điểm trung lập với vàng trong ngắn hạn cũng lưu ý rằng có một số yếu tố trên thị trường khiến kim loại quý vẫn là một lựa chọn hấp dẫn khi giá giảm.

Vàng không chỉ kết thúc tuần ở vùng tích cực mà đây cũng là tuần tăng thứ hai liên tiếp, nó đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ vững chắc ở khoảng 1.950 USD/ounce.

Ông Jim Wyckoff - Chuyên gia phân tích của Kitco lưu ý rằng vàng có động lực kỹ thuật vững chắc. Ông giải thích rằng cùng với hiệu suất tăng hàng tuần của vàng, thị trường chứng kiến mức giá đóng cửa cao nhất trong tháng và quý.

Ông nhận định, các quan điểm kỹ thuật ngắn hạn và dài hạn đối với vàng đã tăng lên và mức đóng cửa cao kỷ lục hàng tháng vào cuối tuần càng làm. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng ở mức giá hiện tại vì vàng kết thúc tháng tăng khoảng 8%, và nó có thể bị bán chốt lời.

Bài trước Bài sau