Chính sách bảo vệ thông tin khách hàng

1.   Mục đích thu thập

Khách hàng đồng ý rằng SBJ có quyền thu thập, sử dụng, lưu giữ, tiết lộ, chuyển giao, soạn, kết hợp, lấy và trao đổi, các thông tin liên quan được thực hiện với/hoặc thông qua website sacombank-sbj.com hoặc các thông tin khác do Khách hàng cung cấp cho SBJ (gọi chung là “Thông Tin Cá Nhân”) cho các mục đích sau:

-       Đơn hàng: để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và xử lý các Giao Dịch, quản lý cơ sở dữ liệu về Khách hàng và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh (nếu có).

-       Duy trì tài khoản: để tạo và duy trì tài khoản của Khách hàng với SBJ, bao gồm các chương trình khách hàng thân thiết hoặc các chương trình thưởng đi kèm với tài khoản của Khách hàng, khuyến mại, cung cấp ưu đãi đặc quyền, cải thiện các sản phẩm, dịch vụ của SBJ.

-       Dịch vụ Khách hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng: bao gồm các phản hồi cho các yêu cầu, khiếu nại và phản hồi của Khách hàng, Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin/giao dịch giữa Quý khách hàng và SBJ;

-       Cá nhân hóa: SBJ có thể tổ hợp dữ liệu được thu thập để có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về một Khách hàng và từ đó cho phép SBJ phục vụ tốt hơn với sự cá nhân hóa mạnh hơn ở các khía cạnh, bao gồm nhưng không giới hạn: (i) để cải thiện và cá nhân hóa trải nghiệm của Khách hàng trên website (ii) để cải thiện các tiện ích, dịch vụ, điều chỉnh chúng phù hợp với các nhu cầu được cá thể hóa và đi đến những ý tưởng dịch vụ mới (iii) để phục vụ Khách hàng với những giới thiệu, quảng cáo được điều chỉnh phù hợp với sự quan tâm của Khách hàng.

-       An ninh: cho các mục đích ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo khách hàng, phòng chống lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật, phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố; theo quy định pháp luật hoặc yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

-       Sử dụng làm bằng chứng trong quá trình giải quyết tranh chấp giữa SBJ, Khách hàng và các bên liên quan.

-       Mục đích khác do SBJ thông báo trên cơ sở phù hợp quy định pháp luật.

-       Theo yêu cầu của pháp luật: tùy theo quy định của pháp luật vào từng thời điểm, SBJ có thể truy cập, thu thập, lưu trữ và cung cấp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

2.   Phạm vi thu thập

SBJ thu thập thông tin cá nhân của Khách hàng khi:

-       Khách hàng trực tiếp cung cấp thông tin cho SBJ: Đó là các thông tin cá nhân Khách hàng cung cấp cho SBJ được thực hiện khi đăng ký tài khoản, bao gồm: họ tên, địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại, địa chỉ, thông tin đăng nhập tài khoản bao gồm cá thông tin bất kỳ cần thiết để thiết lập tài khoản ví dụ như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, ID/địa chỉ đăng nhập và câu hỏi/trả lời an ninh,…

-       Khách hàng tương tác với SBJ: SBJ sử dụng cookies và công nghệ theo dấu khác để thu thập một số thông tin khi Khách hàng tương tác với SBJ trên website.

-       Từ những nguồn hợp pháp khác: SBJ có thể sẽ thu thập thông tin cá nhân từ các nguồn hợp pháp khác.

 

3.   Thời gian lưu trữ:

Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy bỏ hoặc khách hàng tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ SBJ.

 

4.   Không Chia Sẻ Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

SBJ sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của Khách hàng cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

-       Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho SBJ liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.

-       SBJ có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. SBJ yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.

-       Các chương trình có tính liên kết, đồng thực hiện, thuê ngoài và luôn áp dụng các yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân.

-       Yêu cầu pháp lý: SBJ có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.

-       Chuyển giao kinh doanh (nếu có): trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, người mua sẽ có quyền truy cập thông tin được SBJ lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

 

5.   An toàn dữ liệu

SBJ luôn nỗ lực để giữ an toàn thông tin cá nhân của khách hàng, SBJ đã và đang thực hiện nhiều biện pháp an toàn, bao gồm:

-       Bảo đảm an toàn trong môi trường vận hành: SBJ lưu trữ không tin cá nhân khách hàng trong môi trường vận hành an toàn và chỉ có nhân viên, đại diện và nhà cung cấp dịch vụ có thể truy cập trên cơ sở cần phải biết. SBJ tuân theo các tiêu chuẩn ngành, pháp luật trong việc bảo mật thông tin cá nhân khách hàng.

-       Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân khách hàng, SBJ sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng để điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.

-       Các thông tin thanh toán: được bảo mật theo tiêu chuẩn ngành.

 

6.   Quyền Của Khách Hàng Đối Với Thông Tin Cá Nhân

Khách hàng có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho SBJ và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào. Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu SBJ thực hiện việc này.

 

7.   Thông Tin Liên Hệ

Nếu Khách hàng có câu hỏi hoặc bất kỳ thắc mắc nào về Thông báo này hoặc thực tế việc thu thập, quản lý thông tin cá nhân của SBJ, xin vui lòng liên hệ với SBJ bằng cách:

-       Gọi điện thoại đến hotline: 1900633591

-       Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: cskh@sacombank-sbj.com.

 

8.   Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0305584790 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp, đăng ký lần đầu ngày 18/03/2008.

Địa chỉ trụ sở chính và địa chỉ liên hệ: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh