Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Trang sức/Quà tặng

I. Đối với Trang sức gắn đá Kim cương:

Các loại trang sức và đặc biệt là Trang sức Kim cương, Quý khách không nên để chung với nhau vì trong quá trình bảo quản sẽ làm trang sức va chạm vào nhau gây ảnh hưởng đến kim cương gắn trên trang sức (kim cương tác động làm trầy kim cương) và có thể gây hư hỏng cho trang sức.

Nên để từng loại trang sức trong những hộp chuyên dụng riêng biệt điều này giúp giữ cho trang sức sáng bền và bảo vệ an toàn cho đá chủ gắn trên trang sức.

Trang sức gắn Kim cương không nên làm sạch bằng phương pháp siêu âm và xịt tia nước nóng vì các nguyên nhân sau đây:

• Đối với phương pháp siêu âm: Máy làm sạch sử dụng sóng siêu âm là máy phát ra sóng tần số cao trong dung dịch hòa tan.

Sóng này sẽ loại bỏ chất dơ và dầu tích tụ trên trang sức. Không may rằng, nó có thể là cho viên đá có thể bị lỏng ra.

Nó an toàn đối với hầu hết kim cương có chất lượng cao, nhưng đối với kim cương cấp độ thấp hay có xử lý lấp đầy thì làm sạch bằng sóng siêu âm có thể tổn hại đến những vết nứt được trám hoặc gây tức đá gây thiệt hại.

Đối với trang sức SBJ thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng đá kim cương và khi được bảo dưỡng bằng máy siêu âm tại hệ thống SBJ.

• Đối với phương pháp xịt tia hơi nóng: Phương pháp sử dụng nước nóng được phun tia với áp suất cao nhằm loại bỏ các vết dơ trên trang sức.

Phương pháp này không ảnh hưởng đến kim cương có cấp độ cao nhưng sẽ gây thiệt hại cho kim cương cấp độ thấp (kim cương có nứt lớn) vì khi phun tia nóng với áp lực lớn sẽ vô tình đẩy các chất dơ vào sâu trong các vết nứt kim cương khiến cho các vết nứt này có thể thấy rõ hơn.

Ngoài ra khi phun hơi mạnh có thể khiến đá bị lỏng khỏi hệ thống chấu do áp lực tác động. Nhiều khi kim cương lỏng khỏi chấu bị áp lực thổi bay đi va chạm mạnh vào thành bồn rửa hoặc văng ra ngoài bồn gây phát sinh nứt mẻ, mất mát.

Nếu có sử dụng phương pháp này nên giữ chặt trang sức hoặc đá bằng dụng cụ trước khi thực hiện làm sạch.

Đối với trang sức SBJ thì Quý khách hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng đá kim cương lẫn trang sức đã được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đến tay Quý khách hàng và khi được bảo hành tại hệ thống SBJ, trang sức của Quý khách sẽ được bảo dưỡng, làm sạch một cách an toàn và tốt nhất.

• Cách làm sạch kim cương tại nhà an toàn nhất là sử dụng một khăn mềm cùng với bàn chải đánh răng kết hợp một chút kem đánh răng với nước ấm sẽ dễ dàng tẩy sạch các vết bẩn bám trên trang sức. Sau đó sẽ lau khô bằng khăn mềm.

Quý khách nên định kỳ tẩy sạch trang sức kim cương 1 tháng 1 lần và 3 tháng đối với bảo hành định kỳ. Như vậy sẽ làm cho trang sức của Quý khách luôn sáng bóng và đảm bảo về tính sử dụng lâu dài.

 

II. Đối với trang sức gắn đá quý/ bán quý:

Tuy đá quý là những vật chất có độ bền cao nhưng chúng cũng cần được bảo quản, nhất là các loại đá quý đã qua xử lý. Sau một thời gian sử dụng, Quý khách cần phải vệ sinh trang sức để chúng luôn mới và sáng đẹp.

Với những trang sức đính đá quý/ bán quý, định kỳ 6 tháng một lần cần đi kiểm tra nhằm phát hiện và khôi phục các vị trí hư hại trong quá trình sử dụng trước đó. Quý khách nên áp dụng một số phương pháp bảo quản để trang sức gắn đá quý/ bán quý như sau:

• Cất giữ trang sức trong túi vải hay hộp đựng nữ trang riêng với các nữ trang khác,

• Xịt nước hoa hay Lotion trước khi đeo nữ trang, lưu ý: Nên đeo nữ trang sau cùng và tháo ra đầu tiên.

• Dùng miếng khăn mềm hay bàn chảy mềm vệ sinh nữ trang để tẩy dầu và các vết bẩn khác.

• Nên mang những sản phẩm đến nơi bạn mua để được kiểm tra (ít nhất 6 tháng một lần).

• Không nên để trang sức tiếp xúc với các loại hóa chất như nước hoa, thủy ngân, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, lotion…vì sẽ ảnh hưởng đến màu và độ bóng của sản phẩm.

• Mồ hôi sẽ tích tụ bụi bẩn làm ảnh hưởng đến màu và độ bóng của trang sức vì vậy nên rửa sạch vài lần với nước sau đó dùng vải mềm lau lại sau khi sử dụng.

• Với trang sức có đính các loại đá, ngọc trai hoặc xà cừ khi sử dụng nên tránh để bề mặt chà xát vào các vật cứng khác