Ngày 03.11.2021: Giá vàng lặng sóng, chờ tin kinh tế Mỹ

Ngày 03.11.2021: Giá vàng lặng sóng, chờ tin kinh tế Mỹ

Ngày 03.11.2021, giá của vàng vật chất online Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh/ nhẫn 24K) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ giảm về mức 52.15 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com

Giá vàng Thần tài Sacombank-SBJ cũng giảm và giao dịch mức 54.12 triệu/lượng, trong khi đó vàng SJC giảm nhẹ về mức 58.40 triệu/lượng.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang diễn ra. Đêm qua, lúc 21h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn giảm nhẹ 3,20 USD (0,18%) và được giao dịch 1.791,30 USD/ounce.

Giá vàng thế giới sáng ngày 03.11.2021 đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.790 USD/ounce. Lúc 9h10 sáng nay giao dịch tại châu Á là 1.781,90 USD/ounce, giảm 6,80 USD (0,38%).

Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới chùng lại. Chứng khoán Mỹ có xu hướng đi ngang sau khi lập kỷ lục cao mọi thời đại trong phiên đầu tuần.

Thị trường hiện đang kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thông báo về việc bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua tài sản trị giá 120 tỷ USD hàng tháng. Trong cuộc họp FOMC vừa qua, Fed đã tiết lộ rằng họ sẽ giảm mua 15 tỷ USD mỗi tháng. Tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed, cũng như cuộc họp báo của Chủ tịch Powell khoảng 30 phút sau khi kết thúc cuộc họp vào rạng sáng thứ Năm (giờ Việt Nam) sẽ là tâm điểm chú ý.

Hiện tại, Fed đã tích lũy tài sản qua hai hình thức mua nợ – trái phiếu của Hoa Kỳ (80 tỷ USD) và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (40 tỷ USD) mỗi tháng.

Sau khi bắt đầu giảm dần, họ sẽ giảm các khoản mua nợ của Mỹ 10 tỷ đô la mỗi tháng, cũng như giảm mua tài sản có đảm bảo 5 tỷ USD mỗi tháng. Điều này có nghĩa là quá trình giảm dần của họ sẽ kéo dài tổng cộng là 8 tháng.

Thị trường kim loại lặng sóng khi cuộc họp của FOMC bắt đầu vào sáng thứ Ba và sẽ kết thúc vào chiều thứ Tư bằng một tuyên bố. Đây được coi là sự kiện quan trọng nhất tuần này. Các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới cũng đang từng bước thắt chặt chính sách tiền tệ trước lo ngại lạm phát gia tăng. Do đó, hầu hết những người theo dõi Fed đều tin rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ công bố thời điểm giảm bớt lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay sau cuộc họp này.

Trong khi vàng không tạo ra được đột phá thì thị trường cổ phiếu Mỹ vẫn đang ở vùng giá cao kỷ lục nhờ được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp khả quan của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong vài tuần qua. Ngay sau cuộc họp của Fed, thông tin dữ liệu quan trọng khác về kinh tế Mỹ là báo cáo tình hình việc làm của Hoa Kỳ tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Giới phân tích cho rằng, số việc làm mới phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 10 là 450.000 việc làm, tăng mạnh so với con số 194.000 việc làm trong báo cáo tháng 9. Dữ liệu việc làm quan trọng này cũng sẽ tác động trực tiếp đến diễn biến giá vàng vào cuối tuần.

Những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang trong xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày.

Tuy nhiên, xu hướng này cần có thêm sức mạnh để củng cố. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750,00 USD/ounce.

Bài trước Bài sau