Ngày 08.06.2022: Giá vàng thị trường quốc tế chưa thoát khỏi xu hướng giảm

Ngày 08.06.2022: Giá vàng thị trường quốc tế chưa thoát khỏi xu hướng giảm

Ngày 08/06/2022, Giá vàng trong nước ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch ngày trước đó. Giá vàng trong nước đang mua vào trên 68 triệu đồng/ lượng và bán ra trên 69 triệu đồng/ lượng.  

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ dao động quanh mức 69.95 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) duy trì ở mức 5.611.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Ngày 08/06/2022, giá vàng thế giới đêm 07/06 thấp hơn khoảng 2,6% (50 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 07/06.

Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm khi lực bán ra thường tăng mạnh mỗi khi giá vàng hồi phục. Việc đồng USD tăng trở lại là một yếu tố tiêu cực đối với mặt hàng kim loại quý.

Ngân hàng Trung ương Úc (The Royal Bank of Australia) vừa bất ngờ tăng khoảng lãi suất cơ bản từ 50 đến 75 điểm cơ bản.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba và thứ Tư về yêu cầu ngân sách của chính quyền Biden và các kế hoạch đối phó với lạm phát gia tăng.

Hai thông tin quan trọng trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm, tại đó ECB dự kiến sẽ đưa ra kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Trong ngày cuối tuần, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5, dự kiến sẽ tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% trong tháng 04.

Trong ngắn hạn, thị trường cũng đang tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ để có thêm thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Ông Jamie Dimon - Giám đốc điều hành của JPMorgan đã cảnh báo về những cú sốc đối với nền kinh tế trong bối cảnh rủi ro từ lạm phát và ảnh hưởng từ cuộc chiến tại châu Âu. Những bất ổn này cũng có thể khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm một kênh an toàn để bảo vệ tài sản của mình.

Ông Jamie Dimon cảnh báo các nhà đầu tư hãy sẵn sàng cho một cơn bão kinh tếcơn bão đó đang ở ngay ngoài kia và không biết sẽ ập đến lúc nào và khuyên các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần.

Bài trước Bài sau