Ngày 20.09.2022: Giá vàng phục hồi nhẹ sau đà giảm gần đây

Ngày 20.09.2022: Giá vàng phục hồi nhẹ sau đà giảm gần đây

Ngày 20.09.2022, tính tới 14h45', giá vàng 9999 của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với buổi sáng.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giảm về mức 66,60 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức 5,263,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng phục hồi nhẹ sau đà giảm gần đây vào 19.09.2022 nhưng vẫn bị ghim dưới mức quan trọng khi thị trường chờ đợi thêm các biện pháp thắt chặt chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.678,51% / ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.687,30 USD / ounce.

Giá vàng miếng đã giảm xuống mức thấp nhất 2 năm rưỡi vào tuần trước sau khi dữ liệu lạm phát nóng của Mỹ cho thấy Fed có khả năng thắt chặt lãi suất với biên độ lớn trong cuộc họp tuần này và có khả năng trong thời gian còn lại của năm.

Dữ liệu đã thúc đẩy đồng đô la lên gần mức đỉnh 20 năm, và cũng hỗ trợ lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, từ đó đẩy dòng vốn ra khỏi vàng. Giá của kim loại màu vàng đã giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2022 khi Fed bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng hiện đang đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để tăng lên trên mức 1.700 đô la - mức hỗ trợ quan trọng mà nó đã mất lần thứ hai trong năm nay vào tuần trước. Biến động của kim loại màu vàng dự kiến ​​sẽ không có nhiều trước quyết định của Fed trong tuần này.

Trong số các kim loại công nghiệp, đồng tương lai tăng 0,4% lên 3,5547 USD / pound, cũng phục hồi sau mức giảm mạnh trong tuần trước.

Những lo ngại về hoạt động công nghiệp suy yếu trên toàn cầu, trong bối cảnh áp lực gia tăng từ lạm phát và lãi suất, đã làm giảm giá nghiêm trọng kim loại đỏ trong năm nay. Sự sụt giảm nhập khẩu của Trung Quốc cũng đã đè nặng lên giá đồng.

Nhưng giá của kim loại đỏ có thể được củng cố bằng cách thắt chặt nguồn cung sau cuộc đình công ở Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới. Những lo ngại về lạm phát cao cũng đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Đồng USD dao động gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiến lên mức cao nhất trong hơn 11 năm.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Điều đang thúc đẩy sự do dự đối với việc mở trọng quy mô sang vị thế dài hạn với vàng là các nhà đầu tư không bị thuyết phục rằng ngay cả khi Fed tạm ngưng thắt chặt chính sách, điều đó có thể không đảm bảo họ đã hoàn thành việc nâng lãi suất”.

Bài trước Bài sau