Ngày 23.02.2022: Giá vàng trong nước tăng, thế giới giảm

Ngày 23.02.2022: Giá vàng trong nước tăng, thế giới giảm

Giá vàng hôm nay 23.02.2022, Giá vàng trong nước trong hai ngày đầu tuần biến động trái chiều với giá vàng thế giới.

Trong khi giá vàng thế giới giữ quanh mức 1.900 USD/ ounce trước bất ổn địa chính trị leo thang, giá vàng trong nước lại tăng “phi mã”.

Cụ thể, rạng sáng 23.02, tất cả các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý tiếp tục điều chỉnh tăng từ 100.000 đến 500.000 đồng đưa giá vàng trong nước gần hơn với ngưỡng 64 triệu đồng/ lượng. 

Vàng SJC bán ra tại web Sgold tăng lên mức 63.75 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.695.000 đồng/chỉ.

Giá vàng vật chất Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì tại mức 54.25 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Trước bối cảnh Mỹ và các quốc gia châu Âu liên tiếp có động thái trừng phạt Nga, giá vàng thế giới giữ quanh mức 1.900 USD/ ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở mức 1,902 USD. Vàng giao ngay chốt phiên giao dịch chiều tối ngày 22.02 (giờ Việt Nam) ở mức 1.898,5 USD/ oune, giảm 14,4 USD/ ounce so với mức đầu phiên giao dịch.

Thị trường vàng tương đối bình lặng khi các nhà đầu tư tìm hiểu phản ứng của phương Tây về tình hình căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine trước thông báo của Tổng thống Mỹ Joe Biden về áp đặt lệnh trừng phạt đầu tiên đối với Nga.

Trước đó cùng ngày, Đức thông báo sẽ ngừng phê duyệt hệ thống đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2 từ Nga. Ngoài ra, EU cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hầu hết các thành viên của Duma quốc gia Nga, đồng thời cấm mua trái phiếu chính phủ Nga và các khoản nợ mới của Nga.

Động thái này của diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức công nhận độc lập đối với hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, làm leo thang cuộc khủng hoảng an ninh trên lục địa này.

Ông Biden mô tả hành động của Nga là "sự khởi đầu cho cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine" và cảnh báo rằng nếu căng thẳng leo thang hơn nữa thì Mỹ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh tay hơn.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường vàng tiếp tục theo sát diễn biến căng thẳng địa chính trị. Họ vẫn lạc quan cho rằng giá vàng sẽ tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm một công cụ bảo toàn tài sản của mình trước bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho rằng thị trường vàng có vẻ như đang tạm nghỉ một chút. Tuy nhiên, không lâu nữa các nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào kim loại quý này vì những lo ngại về địa chính trị cũng như về tăng trưởng kinh tế sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Ông dự đoán, giá vàng sẽ đạt mức kháng cự 1.920 USD/ ounce và  có thể sẽ tăng lên mức 1.950 USD/ ounce trong thời gian tới. 

Bài trước Bài sau