Ngày 25.03.2022: Giá trong nước lên ngưỡng 69 triệu đồng/lượng

Ngày 25.03.2022: Giá trong nước lên ngưỡng 69 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước phản ứng tốt trước những diễn biến trên thị trường vàng thế giới. Khi giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.950 USD/ ounce trước những lo ngại liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine, giá vàng trong nước bật tăng.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold giao động ở mức 69.20 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.764.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Lúc 9h20 ngày 25/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.963,8 USD/ounce, tăng 9,2 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.967,8 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh. Giá trong nước lên ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Sức cầu đối với mặt hàng này vẫn khá lớn khi căng thẳng Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng được cho là vẫn trong xu hướng đi lên khi Hội đồng Vàng Thế giới dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài và làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng này. Cơ quan này dự đoán vàng sẽ là một loại tài sản giúp nhà đầu tư “đa dạng hóa” danh mục để phòng hộ cho thị trường vốn và tiền mặt.

Quyết định gần đây của Nga trong việc nhận thanh toán khí đốt từ các nước “không thân thiện” bằng đồng rúp cho thấy căng thẳng địa chính trị đang leo thang. Hiện tại, giới đầu tư chờ xem các quốc gia châu Âu có đồng ý thanh toán bằng đồng rúp hay không và điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp tất cả các quốc gia muốn mua dầu của Nga từ chối thanh toán bằng đồng tiền của Nga.

Hôm 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ tìm cách thanh toán bằng đồng rúp cho việc bán khí đốt cho các quốc gia "không thân thiện". Đây là một động thái khiến giá khí đốt của châu Âu tăng vọt.

Thị trường cũng chú ý tới phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với gợi ý rằng Mỹ nên điều tàu ngầm hạt nhân tới Nga. Ông Trump cho biết, Mỹ là một cường quốc hạt nhân lớn hơn Nga.

Ông Trump cũng gợi ý Mỹ triển khai các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor tới chiến trường ở Ukraine. Thống kê cho thấy, 14 tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, Nga có 11 tàu ngầm có khả năng triển khai tên lửa hạt nhân. Trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, ông Trump đã tăng đáng kể chi tiêu cho lực lượng hạt nhân.

Tuy vậy, vàng có thể biến động mạnh và có thể giảm nhanh theo diễn biến của các cuộc đàm phán hòa bình.

Bài trước Bài sau