Ngày 31.08.2022: Áp lực bán tháo khiến vàng khó quay đầu tăng trở lại

Ngày 31.08.2022: Áp lực bán tháo khiến vàng khó quay đầu tăng trở lại

Ngày 31.08.2022, Giá vàng hôm nay ồ ạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức  66,60 triệu/lượng.

Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giữ nguyên ở mức 5,340,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng nay được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.722,8, giảm 12,7 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng thế giới lao dốc trong bối cảnh giá dầu thô - mặt hàng có quan hệ mật thiết với kim loại quý giảm. Rạng sáng, giá dầu thô Nymex giảm mạnh và giao dịch quanh mức 91,7 USD/thùng. Giới chuyên gia nhận định, dù chỉ số US Dollar Index giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 2 thập kỷ nhưng nhìn chung đồng bạc xanh vẫn đang neo ở mức cao, điều này cũng khiến sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác yếu đi.

Kim loại quý chịu áp lực bán ra mạnh sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell khẳng định Fed duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến khi nào lạm phát bị dập tắt. Vàng thông thường được xem là kênh trú bão chống lạm phát. Khi Fed thể hiểu rõ quan điểm "diều hâu", lãi suất cao làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vốn là mặt hàng không sinh lợi. Chỉ số chứng khoán Mỹ thấp hơn khi các nhà giao dịch do lo ngại về suy thoái kinh tế. Giới đầu tư vẫn lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Trung Quốc đang làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Một trong những thông tin được thị trường chờ đợi trong tuần này là báo cáo tình hình việc làm tháng 8 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động công bố vào thứ 6. Con số tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp chủ chốt được dự báo sẽ tăng lên 325.000 trong tháng 8 so với mức tăng 528.000 việc làm phi nông nghiệp được ghi nhận trong tháng 7.

Trên CNBC - chuyên gia của Standard Chartered dự báo, vàng có thể tiếp xu hướng giảm trong vài tháng tới vì động thái quyết liệt của Fed cũng như nhu cầu vàng của Ấn Độ đang có dấu hiệu suy giảm.

Trong khi đó, chiến lược gia vàng cấp cao Georgette Boele tại ABN AMRO dự báo, giá vàng có thể sẽ kết thúc năm ở mức 1.700 USD/oz do Fed có thể đưa lãi suất lên gần 4%.

 

Bài trước Bài sau