Ngày 06.12.2021: Giá vàng neo ở mức 61 triệu/lượng

Ngày 06.12.2021: Giá vàng neo ở mức 61 triệu/lượng

Giá vàng trong nước

Ngày 06.12.2021, Giá vàng bán ra trong nước vẫn neo ở ngưỡng trên 61 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ, DOJI, SJC và SBJ đều tăng nhẹ so với đầu giờ sáng ngày hôm trước, tăng từ 50.000 đến 100.000 đồng/lượng.

Giá của vàng vật chất online Sgold (Tín Vàng Trường Thịnh) giao dịch trên web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức 52.25 triệu/lượng. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com

Giá sản phẩm Thần tài Sacombank-SBJ tại quầy là 53.80 triệu/lượng. Trong khi đó vàng SJC tại Sacombank-SBJ trên Sgold tăng lên 61.10 triệu/lượng và tại quầy là 61.20 triệu/lượng.

Giá vàng quốc tế

Neo ở mức 1.783,6 USD/ ounce, vàng đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp do thay đổi trong tâm lý chung của thị trường. Do tác động của biến chủng Omicron, giá vàng thế giới đã chứng kiến một tuần khá biến động. Nhưng dù biến động hằng ngày là khá lớn và có những lúc giao dịch đạt mức giá trên 1.800 USD/ ounce, cuối cùng thị trường vàng vẫn quay về dưới ngưỡng tâm lý này. Trong khi đó, chỉ số biến động vàng đạt mức cao nhất trong 8 tháng vừa qua.

Ole Hansen - người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo - cho biết rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới.

Diễn biến không ấn tượng của giá vàng tiếp tục diễn ra trong suốt một tuần qua mặc dù lo ngại về virus Omicron khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và USD cũng yếu đi, ít nhất là vào lúc này. Mốc giá hỗ trợ mà ông đang theo dõi xem vàng có giữ được hay không trong thời gian tới là 1.760 USD/ounce.

Sugandha Sachdeva - Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu hàng hóa và tiền tệ tại Religare cho rằng, dù nhiều người đang đặt cược vào khả năng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và đồng USD mạnh lên sẽ làm vàng mất giá, song lạm phát có khả năng tiếp tục tăng cao vào năm 2022 và điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn.

Thị trường dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng cao sẽ tăng tốc giảm quy mô chương trình mua lại trái phiếu trong cuộc họp tháng này, khi thị trường lao động ngày càng thắt chặt. Fed cũng để ngỏ khả năng nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Triển vọng lãi suất sớm tăng trở lại đã đưa tỉ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, gây áp lực giảm giá lên vàng. Nhiều chuyên gia cho rằng, Fed sẽ đẩy nhanh quá trình siết van tiền tệ nhằm tạo ra dư địa chính sách cho những bất ổn về sau.

Trong khi đó, vàng lại hưởng lợi từ làn sóng mua tài sản trú ẩn, khi giới đầu tư lo ngại Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh lại có diễn biến nguy hiểm với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, trong khi Delta vẫn tiếp tục đe dọa triển vọng tăng trưởng ngắn hạn. Đây cũng là một yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá.

Bài trước Bài sau