Ngày 08.09.2022: Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm trở lại

Ngày 08.09.2022: Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm trở lại

Ngày 08.09.2022, Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh và bù hết khoản giảm vào rạng sáng ngày trước đó. Trong nước, giá vàng gần như đứng yên.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ duy trì ở mức  66,70 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm về mức 5,322,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Đêm 07.09 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.713 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.711 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 07.09 thấp hơn khoảng 6,5% (118 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 7/9.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm khá nhanh trở về gần ngưỡng 1.700 USD/ounce sau khi đồng USD lên đỉnh cao mới.

Vàng hồi phục nhờ đồng USD giảm nhẹ từ đỉnh cao trước đó. Sáng 8.9, chỉ số USD-Index đã rớt khỏi mức 110 điểm. Tính chung, giá vàng đã bốc hơi hơn 300 USD kể từ khi tăng vượt mốc 2.000 USD/ounce trong tuần đầu tháng 3 năm nay. Đối với thị trường Việt Nam, người mua ở mức đỉnh 74 triệu đồng từ tháng 3 đến nay đã bị thổi bay 8 triệu đồng cho mỗi lượng vàng.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), sức mạnh của đồng USD và lợi suất cao tiếp tục buộc giới đầu tư rời khỏi thị trường vàng, với các quỹ ETF vàng ghi nhận lượng dự trữ giảm 51 tấn vào tháng trước. WGC cho biết đây là tháng thứ 4 liên tiếp dự trữ vàng của các ETF trên thị trường vàng giảm ròng và diễn ra khi kim loại quý mất 2% giá trị vào cuối tháng 8.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng động thái của vàng hiện nay “là sự kết hợp giữa một chút nhu cầu trú ẩn an toàn và mua vào khi giá giảm”. Các nhà đầu tư gần đây xem vàng là một tài sản rủi ro hơn là nơi trú ẩn an toàn như trước đây khi kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng cao lãi suất sẽ thúc đẩy giá USD lên cao vẫn đang hiện hữu trên thị trường.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra chiều tối ngày hôm qua, Ngân hàng Trung ương Canada đã quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ họp vào thứ 5 và nhiều người kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất chính lên 75 điểm cơ bản.

Vàng được nhận định là sẽ tiếp tục chịu áp lực khi đồng Euro tiếp tục suy yếu và áp sát mức đáy thấp nhất trong hai thập kỷ do Liên minh châu Âu chìm trong cuộc khủng hoảng năng lượng. Điều này sẽ khiến đồng USD có thể còn lên tiếp.

Bài trước Bài sau