Ngày 10.11.2022: Thị trường tiền ảo chao đảo, vàng vẫn ở mức cao

Ngày 10.11.2022: Thị trường tiền ảo chao đảo, vàng vẫn ở mức cao

Giá vàng trong nước

Ngày 10/11/2022, Mở cửa thị trường giá vàng 9999 hôm nay của SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giảm nhẹ về mức 67.40 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức giá 5,471,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới sáng ngày 10/11 biến động nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 5,9 USD xuống còn 1.706,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.713,7 USD/ ounce, giảm 2,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường tiền điện tử chao đảo. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn và gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã ký một thỏa thuận để mua lại sàn giao dịch đối thủ FTX. Động thái giải cứu này đang làm dấy lên làn sóng lo ngại trong giới đầu tư về sự ổn định của thị trường tiền điện tử hiện nay.

 

Ngoài ra, theo một số nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo ngại suy thoái gia tăng tiếp tục đè nặng lên các tài sản rủi ro.

Kỳ vọng về con số lạm phát nhẹ nhàng hơn cũng đang thay đổi triển vọng về quyết định chính sách tiền tệ tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đã nâng khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới lên 57%.

Pavilonis cho biết: “Có vẻ như lợi suất trái phiếu sẽ giảm xuống khi thị trường chứng kiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất vào năm tới. Điều đó đang đè nặng lên đồng bạc xanh và hỗ trợ giá vàng".

Chỉ số US Dollar Index đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 7 tuần khi giảm xuống dưới 110 điểm.

Mặc dù thị trường vàng đã chứng kiến một số mức tăng đáng kể từ mức thấp nhất trong 2 năm của tuần trước, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng giá mới đẩy vào vùng trung lập mà thôi. Nhiều nhà phân tích đã nói rằng giá vàng cần phải vượt lên trên 1.735 USD/ ounce thì mới thu hút được động lực tăng giá bền vững.

Một số nhà phân tích cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua đuổi thị trường khi Fed duy trì quan điểm chính sách tiền tệ tích cực của mình. Chiến lược gia trưởng thị trường Philip Streible tại Blue Line Futures cho rằng khi Fed hoàn tất việc nâng lãi suất, vàng và trái phiếu sẽ giao dịch tốt nhất trên thị trường. "Nhưng chúng tôi không biết khi nào Fed sẽ hoàn thành", Philip nói.

Pavilonis nói thêm rằng mặc dù kỳ vọng của thị trường đang thay đổi, nhưng chúng có thể dễ dàng quay đầu lại nếu lạm phát tăng nóng hơn dự kiến.

Bài trước Bài sau