Ngày 13.10.2022: Giá vàng có biến động nhẹ trong nước và thế giới

Ngày 13.10.2022: Giá vàng có biến động nhẹ trong nước và thế giới

Ngày 13.10.2022, Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn chịu áp lực bán và ở quanh đáy 2 năm rưỡi do đồng USD treo quanh đỉnh 20 năm.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 66,70 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức 5,416,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Trước đó, giá vàng thế giới chịu áp lực mạnh sau báo cáo giá sản xuất (PPI) tại Mỹ được công bố. Theo Cục Thống kê Lao động, PPI đã tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 9 bất chấp các nỗ lực kìm hãm lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Lạm phát đang là vấn đề nổi cộm nhất của nền kinh tế Mỹ trong năm qua khi giá hàng hóa dao động quanh mức đỉnh hơn 40 năm. Để “hạ nhiệt” lạm phát, Fed đã 5 lần nâng lãi suất với tổng cộng 3 điểm phần trăm và được dự báo sẽ tiếp tục nâng 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng tới.

Sau báo cáo PPI, thị trường đang dự báo có 81,3% xác suất Fed sẽ nâng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 11.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 cho thấy Ủy ban thị trường mở cũng cho thấy Fed vẫn cam kết thắt chặt chính sách tiền tệ để hạ nhiệt mối đe dọa lạm phát đang gia tăng. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Mỹ nhận thấy rủi ro đi xuống ngày càng tăng đối với nền kinh tế, nhưng ủy ban vẫn tập trung vào việc giảm lạm phát bằng cách tăng lãi suất. Điều này đã gây áp lực lớn đối với kim loại quý.

Biên bản cho biết, các nhà hoạch định tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, trong đó nhiều người nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lộ trình này ngay cả khi thị trường lao động chậm lại.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn với mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là 1.738,7 USD/ ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,2 USD/ounce.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong tuần này buộc phải mua đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu nhưng tái khẳng định sẽ kết thúc chương trình này vào trong ngày cuối tuần. Có nhiều lo ngại rằng các quỹ hưu trí của Anh có thể sụp đổ nếu sự hỗn loạn trên thị trường trường trái phiếu Anh tiếp diễn.

Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng giảm giá của vàng trong ngắn hạn vẫn còn và có tín hiệu xấu đi. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao trong tháng 10, ở mức 1.738,7 USD/ounce. Trước đó, các ngưỡng kháng cự khác là: 1.691,3 USD/ounce và 1.700 USD/ounce.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức thấp nhất trong tuần: 1.667,5 USD/ounce, tiếp đó là 1.650 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ mạnh là đáy của tháng 9, ở mức: 1.622,2 USD/ounce.

Bài trước Bài sau