Ngày 15.09.2022: Giá vàng dự báo sẽ giảm xuống tiếp tục

Ngày 15.09.2022: Giá vàng dự báo sẽ giảm xuống tiếp tục

Ngày 15.09.2022, Chịu áp lực bán mạnh mẽ, giá vàng thế giới tiếp tục giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm nhẹ.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giảm về mức 66,80 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm nhẹ lên mức 5,276,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng sáng 15.09.2022, chưa biến động nhiều trên thế giới lẫn trong nước khi đồng USD vẫn neo cao trên đỉnh. Giá vàng thế giới rạng tiếp đà giảm với giá vàng giao ngay giảm 6,1 USD xuống còn 1.697,2 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giao dịch lần cuối ở mức 1.696,5 USD/ounce, giảm 10,6 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường kim loại quý tiếp tục đà trượt dốc do chịu áp lực bán kỹ thuật mạnh mẽ sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố. Mike Loewengart, người đứng đầu bộ phận xây dựng danh mục đầu tư mẫu cho Văn phòng Đầu tư Toàn cầu của Morgan Stanley, cho rằng báo cáo CPI của Mỹ là lời nhắc nhở rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn phải đi một chặng đường dài để “hạ nhiệt” lạm phát. Ông nhấn mạnh rằng, vẫn còn quá sớm để hy vọng lạm phát đang hạ nhiệt và Fed sẽ dừng lộ trình thắt chặt tích cực của mình.

Trước đó, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy CPI toàn phần nước này đã tăng 0,1% so với tháng trước, tăng so với mức dự báo của các nhà kinh tế là giảm 0,1%. CPI cốt lõi (loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm) tăng 0,6%,  tăng gấp đôi so với dự báo của các nhà kinh tế.

Trong phiên giao dịch chiều tối ngày 14-9 (giờ Việt Nam), thị trường kim loại quý có ít phản ứng với dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI). Cụ thể, PPI của Mỹ trong tháng 8 đã giảm 0,1%, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế. Sau báo cáo CPI, thị trường đã lo lắng rằng báo cáo PPI cũng sẽ cho thấy mức lạm phát cao hơn dự kiến, nhưng không phải vậy.

Theo chiến lược gia trưởng tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, những con số này gần với kỳ vọng nên không gây ra những sóng gió nhưng nó cũng đủ xấu để khiến người mua thận trọng. 

Bài trước Bài sau