Ngày 18.08.2022: Giá vàng thế giới biến động trong phạm vi hẹp

Ngày 18.08.2022: Giá vàng thế giới biến động trong phạm vi hẹp

Ngày 18.08.2022, trong khi giá vàng thế giới tiếp đà giảm do lo ngại nguồn cầu kim loại quý, giá vàng trong nước rạng sáng nay đảo chiều tăng nhẹ.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức  67,00 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) lại giảm nhẹ về 5,428,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới ngày 18.08 tiếp đà giảm với giá vàng tương lai giảm 12,9 USD xuống còn 1.760,3 USD/ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.763,7 USD/ounce, giảm 11,5 USD so với sạng sáng ngày trước đó.

Thị trường kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần giảm mạnh khi lo ngại nguồn cầu đối với vàng bị hạn chế tăng cao sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế trong tháng 7 đáng thất vọng, cộng với sự gia tăng những lo lắng về suy thoái tại Mỹ. Trong khi đó, vàng lại phản ứng nhẹ với biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC).

Báo cáo cho thấy lạm phát vẫn là một mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Các thành viên cũng duy trì quan điểm cần phải tăng lãi suất để đạt được mục tiêu hạ nhiệt lạm phát.

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng thẳng thắn nhìn nhận, quỹ đạo của nền kinh tế Mỹ yếu hơn đáng kể so với những gì được dự đoán tại cuộc họp trước đó. Hiện tại, thị trường đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng còn lại để biết mức độ thắt chặt chính sách tiền tệ sắp tới của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài tới là một yếu tố tiêu cực cho thị trường vàng bởi thời gian qua vàng đã được hỗ trợ khi các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào giữa năm 2023. Hiện tại, khả năng Fed tăng 50 điểm và 75 điểm cơ bản đang cân bằng nhau.

Theo Patrick Karim và Kevin Wadsworth, các nhà phân tích kỹ thuật và người sáng lập Northstar & Badcharts cho rằng, mặc dù lạm phát cao và bất ổn địa chính trị dai dẳng, giá vàng vẫn ít thay đổi trong năm nay. Các chuyên gia của Northstar & Badcharts cũng nói thêm rằng, trong những điều kiện nhất định, vàng có thể sẽ trải qua một đợt bứt phá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, để có thể chạm được mức cao mới trong thời gian tới, kim loại quý cần phải vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng từ 1.800 USD/ounce đến 2.000 USD/ounce. Patrick Karim và Kevin Wadsworth nói thêm rằng, vàng chỉ cần có thế để chạm mức 2.400 USD/ounce vào năm 2023.

Giá vàng biến động trong phạm vi hẹp và gần như đi ngang trong thời gian qua. Mức đáy của vàng đang là 1.680 USD/ounce và đỉnh ở khoảng dưới 2.000 USD/ounce.

Bài trước Bài sau