Ngày 28.06.2022: Bất chấp USD giảm nhanh, vàng vẫn lao dốc

Ngày 28.06.2022: Bất chấp USD giảm nhanh, vàng vẫn lao dốc

Ngày 28/06, giá vàng trong nước biến động nhẹ khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Hiện tại, giá vàng trong nước đang giao dịch gần 68 triệu đồng/ lượng mua vào và gần 69 triệu đồng/lượng bán ra. 

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 68.50 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) có giá 5.590.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá kim loại quý đã mất đi mức tăng có được trong phiên giao dịch chiều tối 27/06 sau khi dữ liệu về doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ được công bố. 

Theo Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia Mỹ (NAR), doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 05 sau khi điều chỉnh giảm 4% vào tháng 04. Mức tăng này cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là giảm 3,7%.

Theo kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR, bất chấp đà tăng, thị trường nhà ở Mỹ đang trong giai đoạn chuyển đổi do lãi suất thế chấp cao hơn đang gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Chuyên gia này giải thích, các hợp đồng ký kết đã giảm đáng kể so với một năm trước do lãi suất thế chấp cao hơn nhiều. Việc cố gắng cân bằng thị trường nhà ở bằng cách làm giảm nhu cầu thông qua tăng lãi suất thế chấp đang gây tổn hại cho người tiêu dùng và nền kinh tế.

Báo cáo cho biết khoản thanh toán thế chấp hàng tháng cho giá nhà trung bình dành cho một gia đình với khoản thanh toán giảm 10% đã tăng 800 USD kể từ đầu năm 2022.

Mức tăng hàng tháng lớn nhất là ở khu vực Đông Bắc, với doanh số đang chờ xử lý tăng 15,4% trong tháng 5. Trong khi đó, sự sụt giảm lớn nhất được ghi nhận là ở khu vực phía Tây, nơi giá nhà đắt nhất.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tiếp tục tăng lãi suất để ngăn chặn giá cả tăng nhanh, ngay cả khi các nhà đầu tư đón nhận số liệu kinh tế cho thấy những dự báo về lạm phát ít tồi tệ hơn so với những lo ngại ban đầu. Vàng rất có thể sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát, suy thoái, kỳ vọng tăng giá lãi suất của Fed.

Trong tuần này là tuần quan trọng đối với kim loại quý khi các dữ liệu kinh tế quan trọng từ các nền kinh tế lớn và các ngân hàng trung ương sẽ được công bố. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về các động thái chính sách trong tương lai sau những bình luận diều hâu gần đây từ những người đứng đầu ngân hàng trung ương.

 

Bài trước Bài sau