Ngày 30.03.2022: Giá vàng quốc tế sụt giảm mạnh

Ngày 30.03.2022: Giá vàng quốc tế sụt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 30/3 trên thị trường quốc tế sụt giảm mạnh khi giới đầu tư dồn sự chú ý vào cuộc chiến tại Ukraine và đặt cược có biến động lớn.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold giao động ở mức 69.30 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.749.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Tới 9h15' hôm nay (ngày 30/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.925,7 USD/ounce, tăng 17,7 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.927,4 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm mạnh khi giới đầu tư dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán hóa bình sắp tới giữa Ukraine và Nga và kỳ vọng sẽ có những diễn biến tích cực.

Vàng giảm giá còn do kỳ vọng vào cuộc đàm phán mới Nga-Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này đã khiến chứng khoán Mỹ khởi sắc.

Chỉ số chứng khoán tầm rộng S&P 500 của Mỹ tiếp tục leo dốc sau khi tăng 2 tuần liên tiếp trong bối cảnh giới đầu từ phớt lờ dấu hiệu về nguy cơ suy thoái kinh tế và đánh cược vào nhóm cổ phiếu công nghệ.

Mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 106 USD/thùng cũng khiến vàng giảm giá. Vàng giảm giá cũng do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng mạnh, kỳ hạn 5 năm tiến tới gần 2,64%. Giới đầu tư đánh cược Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo kế hoạch, Nga và Ukraine sẽ cử các phái đoàn sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình dự kiến diễn ra trong tuần này. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng các cuộc thảo luận hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sẽ được tổ chức vào ngày thứ Ba.

Nga vừa đưa ra tuyên bố cho biết sẽ rút quân khỏi một số mặt trận sau đàm phán với Ukraine. Tuy nhiên, khả năng hạ nhiệt căng thẳng địa chính trị tại Ukraine đã khiến dòng tiền rút khỏi vàng. Việc Trung Quốc hạn chế hoạt động thành phố Thượng Hải do Covid-19 góp phần làm giảm bớt lo ngại về lạm phát. Đây cũng là yếu tố kéo vàng đi xuống trong ngắn hạn

Bài trước Bài sau