Ngày 31.03.2022: Giá vàng quốc tế bất ngờ quay đầu hồi phục

Ngày 31.03.2022: Giá vàng quốc tế bất ngờ quay đầu hồi phục

Giá vàng hôm nay 31.03, tiếp tục giảm mạnh ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, tại thị trường thế giới, kim loại quý bất ngờ quay đầu hồi phục.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold giao động ở mức 68.70 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.715.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch rạng sáng 31/03 (giờ Việt Nam) chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi giá vàng đã đạt được mức tăng 2 con số.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 20 USD/ ounce lên mức 1.932,4 USD. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.933,2 USD/ ounce, tăng trên 10 USD/ ounce so với ngày trước đó.

Ngân hàng Goldman Sachs vừa đưa ra dự báo rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0,5% mỗi lần trong hai cuộc họp chính sách tiền tệ tới đây. Một số ngân hàng lớn khác cũng đồng tình với quan điểm này.

Theo các chuyên gia, những diễn biến gần đây cho thấy, Fed đang chuyển từ hỗ trợ nền kinh tế sang thắt chặt và điều này sẽ gây sức ép lên giá vàng trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, Mỹ tuyên bố bất kỳ giao dịch nào liên quan đến vàng của Ngân hàng Trung ương Nga đều bị áp dụng các biện pháp trừng phạt hiện hành, nhưng điều đó không có khả năng tác động ngay lập tức đến thị trường vàng mặc dù dự trữ vàng của Nga ước đạt 132 tỉ USD.

Adrian Ash - Giám đốc nghiên cứu của BullionVault - nói với trang MarketWatch: “Về lý thuyết, dự trữ vàng khổng lồ của Nga có thể giúp tài trợ cho cỗ máy chiến tranh nếu Mátxcơva tìm được người mua trong số các ngân hàng hoặc chính phủ nước ngoài”.

Jeff Wright - giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital - cho hay, cho đến gần đây, Ngân hàng Trung ương Nga là người mua ròng vàng và có lượng dự trữ đáng kể. Nhưng bán vàng có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của Nga.

Wright nói với MarketWatch rằng, “lựa chọn đầu tiên và nhiều khả năng hơn” để tài trợ cho chiến dịch quân sự ở Ukraina và hỗ trợ đồng rúp Nga sẽ là bán thêm dầu giảm giá cho các nước liên kết với Nga, thay vì bán vàng.

Phát biểu trên Reuters, ông Bernard Dahdah, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Natixis, dự đoán giá vàng có thể giảm 100 USD/ounce vì giá trị tài sản an toàn trong thời điểm bất ổn địa chính trị của nó sẽ suy yếu sau khi Nga cho biết sẽ giảm quy mô cuộc tấn công ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý đừng mong đợi sự sụp đổ của vàng hoặc bạc, vì các kim loại quý này có một số hỗ trợ cơ bản đáng kể. Nếu theo dự báo này, vàng thế giới sẽ giảm về sát mức tương đương 50 triệu đồng/lượng và nếu SJC vẫn duy trì mức cao hơn thế giới như hiện nay thì vàng miếng trong nước sẽ giảm xuống mức 64 triệu đồng/lượng.

Bài trước Bài sau