Ngày 05.07.2022: Vàng chịu nhiều áp lực, USD tiếp tục tăng giá

Ngày 05.07.2022: Vàng chịu nhiều áp lực, USD tiếp tục tăng giá

Ngày 05.07, Giá vàng hôm nay tiếp tục diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng trong nước quay đầu giảm thì thị trường kim loại quý thế giới bất ngờ tăng nhẹ. Dù vậy giá vàng được cho là đang chịu quá nhiều áp lực giảm.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 68.80 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm nhẹ về 5.527.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Phiên giao dịch hôm nay giao dịch trên Kitco ở ngưỡng 1.810,2 USD/oz (tăng 3,6 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch trước đó). Giới chuyên gia nhận định giá vàng đang gặp nhiều yếu tố tiêu cực. Kim loại quý đêm qua gánh chịu nhiều áp trước dự đoán về một đợt tăng mạnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đồng thời nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh (4.7).

Giá vàng đang chịu sức ép khi Ấn Độ - một quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới - tăng thuế nhập khẩu kim loại quý này từ 7,5% lên 12,5% để giảm thâm hụt thương mại nước ngoài. Việc này đã làm giảm nhu cầu mua vàng của Ấn Độ.

Trong khi đó, USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Giới đầu tư tài chính tập trung vào "đồng bạc xanh" khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, vấn đề tăng lãi suất cũng đang được chú ý tại Châu Âu. Giới phân tích dự đoán Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng 7.

Thống đốc ECB - Estonia Muller cho biết: “Với triển vọng lạm phát, việc bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7 là phù hợp với 25 điểm cơ bản. Sau đó sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9”. Thị trường hiện đang đổ dồn sự chú ý đến việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thảo luận có nên dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt hay không? Một quyết định của Tổng thống Joe Biden về vấn đề này có thể được đưa ra trong tuần.

Giá vàng thế giới đêm qua gánh chịu nhiều áp trước dự đoán về một đợt tăng mạnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đồng thời nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh (4-7).

Mặt khác, thị trường đang đổ dồn sự chú ý đến việc chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang thảo luận có nên dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt hay không. Một quyết định của Tổng thống Joe Biden về vấn đề này có thể được đưa ra trong tuần.

Ngoài ra, giá vàng đang gánh thêm sức ép đi xuống khi Ấn Độ - một quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới - tăng thuế nhập khẩu kim loại quý này từ 7,5% lên 12,5% để giảm thâm hụt thương mại nước ngoài. Việc này đã làm giảm nhu cầu mua vàng của Ấn Độ. Với các thông tin trên, USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Giới đầu tư tài chính tập trung vào "đồng bạc xanh". Giá vàng hôm nay của thế giới suy yếu là dễ hiểu.

 

Bài trước Bài sau