Ngày 06.05.2022: Giá vàng trong thời gian tới rất khó đoán định

Ngày 06.05.2022: Giá vàng trong thời gian tới rất khó đoán định

Ngày 06/05, Các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý đã đồng loạt tăng giá, đưa giá vàng trong nước vượt ngưỡng 70 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold vẫn ở mức 70,10 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.679.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong môi trường như hiện tại, hướng đi của vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình hình địa chính trị và lạm phát đang bao phủ toàn cầu. Bên cạnh đó, việc các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ trong kho dự trữ ngoại hối, hay ngừng lại trong thời gian tới cũng có thể tác động đến giá vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch chiều tối ngày 05/05 (giờ Việt Nam) ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ và đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ giữa tháng 04/2022.

Giá vàng giao ngay có thời điểm vượt mốc 1.900 USD/ ouce. Sau khi tăng sốc vào sáng qua, giá kim loại quý gặp phải áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự phục hồi của đồng USD cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống.

Giá vàng kỳ hạn tháng 06 trên sàn Comex đã mất đi khoản có được trong ngày và mất thêm 8,4 USD xuống còn 1.876,9 USD/ ounce. Tương tự, vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.876,7 USD/ ounce, giảm 7,2 USD so với ngày trước đó. Các chuyên gia nhận định thị trường kim loại quý trong thời gian tới rất khó đoán định.

Thị trường vẫn đang từng bước nghe ngóng sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi cơ quan này quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5% trong bối cảnh mức lạm phát của Mỹ cao nhất trong 40 năm. Fed cũng nhấn mạnh mục đích của việc tăng lãi suất là đưa lạm phát xuống mức 2% và khi lạm phát được kiểm soát sẽ giảm xuống mức tăng 25 điểm cơ bản.

Ở một diễn biến khác, thông tin Mỹ đang xem xét việc gỡ bỏ thuế quan với 350 tỷ hàng hoá Trung Quốc cũng tạo tâm lý tích cực đối với nhà đầu tư. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh khỏi các tài sản an toàn, trong đó có kim loại quý, qua đó khiến giá vàng đi xuống.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang có lợi thế tổng thể kỹ thuật. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng mức kháng cự 1.950 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc cũng là mức thấp nhất tuần này là 1.849,7 USD/ounce.

Bài trước Bài sau