Ngày 09.05.2022: Giá vàng trong nước lại đứng yên

Ngày 09.05.2022: Giá vàng trong nước lại đứng yên

Ngày 09/05, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm thì giá vàng trong nước lại đứng yên và giao dịch quanh mức 70 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,75 triệu đồng/ lượng mua vào và 70,47 triệu đồng/ lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Trong khi đó, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ vẫn ở mức 70,40 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.703.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần, ngày 09/05 giá vàng thế giới có xu hướng giảm với giá vàng giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.881,1 USD/ ounce, giảm 02 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Vàng đã không thể giữ trên mức 1.900 USD/ounce và kết thúc tuần giảm 1,6% khi các thị trường phản ứng thất thường với việc Fed nâng lãi suất nửa điểm vào giữa tuần và loại trừ mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6.

Mặc dù giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối của tuần do đồng USD suy yếu, nhưng kim loại quý vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực tăng lãi suất.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh mục đích của việc tăng lãi suất là đưa lạm phát xuống mức 2% và khi lạm phát được kiểm soát sẽ giảm xuống mức tăng 25 điểm cơ bản.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA dự đoán, mức kháng cự quan trọng trong tuần tới sẽ là 1.900 đến 1.920 USD/ounce. Ông cho rằng, mức 1.850 USD/ounce sẽ là mức mà kim loại quý cần phải giữ vì nếu bị phá vỡ giá vàng có thể rơi xuống mức 1.800 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định vàng trong thời gian tới rất khó đoán định. Thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong môi trường như hiện tại, hướng đi của vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình hình địa chính trị và lạm phát đang bao phủ toàn cầu.

Bài trước Bài sau