Ngày 10.10.2022: Ngược chiều nhau, vàng trong nước tăng nhẹ

Ngày 10.10.2022: Ngược chiều nhau, vàng trong nước tăng nhẹ

Ngày 10.10.2022, Giá vàng thế giới quay đầu giảm, trong khi vàng trong nước tăng nhẹ. Giá vàng sẽ được định giá sau khi Mỹ công bố chỉ số lạm phát trong tháng 9.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 66,50 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức 5,430,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng tăng trong thời gian qua, do tín hiệu không tốt đối với thị trường tài chính và những dấu hiệu suy giảm tăng trưởng kinh tế. Những tín hiệu tiêu cực này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có quyết định mạnh hơn nữa trong chính sách tiền tệ.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, nói với Kitco News: “Báo cáo cho thấy tác động của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn vẫn chưa phải là tất cả".

Báo cáo việc làm tháng 9 hôm thứ Sáu tuần trước một lần nữa khẳng định tình hình việc làm vẫn tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,5%. Theo các nhà phân tích, đó không phải là mức Fed sẽ vội vàng thay đổi chính sách của mình.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ tăng lãi suất lên 5% vào đầu năm 2023, tức là thêm 175 điểm cơ bản so với mức hiện tại. Đồng USD có khả năng vẫn còn mạnh trong một thời gian nữa. Tỷ giá EUR/USD vẫn ở dưới mức tương đương với đồng USD trong những tháng tới, chỉ lấy lại đà vào quý II năm 2023."

Đối với vàng , điều này có nghĩa là phần còn lại của năm 2022, các nhà đầu tư không có cơ hội thu được lợi nhuận.

Fritsch nhận định: "Lãi suất tăng tiếp tục gây sức ép lên vàng trong một thời gian dài. Do đó, nhiều khả năng giá vàng sẽ xuống 1.700 USD/ounce vào cuối năm nay”.

Đối với năm 2023, kỳ vọng cũng thấp hơn. "Dự báo lãi suất tiếp tục cao, đáng chú ý tỷ giá EUR/USD thấp hơn cũng dẫn đến giá vàng giảm trong năm tới. Kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.800 USD/ounce vào cuối năm 2023", Fritsch cho hay.

 

Bài trước Bài sau