Ngày 11.10.2022: Giá vàng trong nước vượt 67 triệu/lượng

Ngày 11.10.2022: Giá vàng trong nước vượt 67 triệu/lượng

Ngày 11.10.2022, Giá vàng thế giới tiếp tục có xu hướng giảm trước bối cảnh đồng USD tiếp tục duy trì mức giá cao nhất trong vòng 20 năm khi Fed dự định tăng mạnh lãi suất, bất chấp kinh tế rơi vào suy thoái. Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh vượt 67 triệu đồng/ lượng, giá vàng thế giới “trượt dốc” khỏi mốc 1.700 USD/ ounce.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giữ nguyên ở mức 66,70 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) tăng nhẹ lên mức 5,406,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Kim loại trú ẩn an toàn chịu áp lực bởi sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số US Dollar Index và lợi suất kho bạc Mỹ. Sáng hôm nay, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tiếp tục tăng 0,34% lên mức 113,18.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang gần mức 4%. Đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu tăng đều làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người mua.

 

Ngoài ra, những đồn đoán liên quan đến đông thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng kìm hãm thị trường kim loại quý. Sau báo cáo việc làm, thị trường càng chắc chắn hơn về khả năng Fed sẽ quyết định tăng 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng tới.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi các báo cáo lạm phát chính của Mỹ với báo cáo chỉ số giá sản xuất trong tháng 9 được công bố vào sáng thứ 4 và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 9 sẽ được công bố vào thứ 5.

Đây được xem là yếu tố quyết định đến hướng đi của kim loại quý trong thời gian tới. Nếu báo cáo cho thấy lạm phát giảm đáng kể, nó có thể khiến các thị trường giảm kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Fed vào tháng tới, điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho vàng và ngược lại.

Các nhà kinh tế dự báo lạm phát của Mỹ sẽ tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% trong tháng 8.

 

Bài trước Bài sau