Ngày 15.04.2022: Giá vàng hôm nay bắt đầu suy yếu

Ngày 15.04.2022: Giá vàng hôm nay bắt đầu suy yếu

Hôm nay ngày 15/04/2022, sau nhiều phiên liên tục đi lên, giá vàng hôm nay bắt đầu suy yếu trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào USD và trái phiếu Mỹ.

Vàng SJC bán ra tại web Sgold giảm nhẹ ở mức 69,80 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.827.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Rạng sáng 15/04, chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất trong 2 năm và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong 3 năm là 2,8%. Những yếu này đã làm cắt đứt chuỗi ngày tăng giá liên tiếp của giá vàng thế giới.

Vàng vẫn đang hướng tới ngưỡng cản quan trọng 2.000 USD/ounce và được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.915 USD/ounce. Theo một số chuyên gia trên Kitco, vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá cao theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ vừa đưa ra dự báo giá vàng sẽ vượt quá ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay. Khi đó, quy đổi tương đương vàng thế giới sẽ lên 69,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Với khoảng cách duy trì luôn cao hơn 15 triệu đồng/lượng như hiện nay thì vàng miếng SJC sẽ đi theo lên sát 85 triệu đồng/lượng.

Giới đầu tư tin rằng, lạm phát sẽ không sớm giảm từ mức cao hiện tại. Trong khi đó, giới phân tích thị trường cho rằng, tất cả những gián đoạn kinh tế liên quan, gồm có xung đột địa chính trị, các lệnh phong tỏa vì Covid-19 và gián đoạn chuỗi cung ứng đã tác động đối với vàng lớn hơn việc tăng lãi suất.

Bài trước Bài sau