Ngày 20.05.2022: Giá vàng bật tăng mạnh sự chao đảo do thị trường chứng khoán

Ngày 20.05.2022: Giá vàng bật tăng mạnh sự chao đảo do thị trường chứng khoán

Ngày 20.05.2022, giá vàng thế giới bật tăng mạnh nhờ sự suy yếu của đồng USD và sự chao đảo trên thị trường chứng khoán. Trong nước, vàng vẫn duy trì mức giao dịch 69 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giảm nhẹ ở mức 69.50 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.632.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay bật tăng mạnh với giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 19,5 USD lên mức 1.840 USD/ ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.841,5 USD/ ounce, tăng 24,3 USD/ ounce so với rạng sáng ngày 19.05.2022.

Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ và đạt mức thấp nhất trong vòng 12 tháng do lo ngại tăng cao sau khi hai tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ WalmartTarget công bố những dữ liệu ảm đạm về lợi nhuận của họ - lạm phát chính là thủ phạm chính khiến lợi nhuận của họ bị sụt giảm.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu giảm và sự “chao đảo” trên thị trường chứng khoán cũng được xem là những yếu tố có lợi cho kim loại quý. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng trượt xa khỏi mốc 3% và đứng ở mức 2,837% trong rạng sáng 20.05.2022.

Ngoài những lo ngại liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài và các đợt phong tỏa nhằm kiểm soát Covid lây lan ở Trung Quốc làm gián đoạn thương mại toàn cầu, giới đầu tư hiện thêm mối lo ngại về suy thoái kinh tế ở Mỹ. Lo ngại tăng cao cũng thúc thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư vào vàng.

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục bứt phá lên mức 1.875 USD/ ounce và sau đó lên 1.900 USD/ ounce. Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, vàng đã bị bán tháo trong thời gian gần đây và giá đã gần chạm đáy. Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu vàng bật tăng trở lại. Ông cũng lưu ý các nhà đầu tư nên theo dõi biến động của đồng USD và lãi suất.

Bài trước Bài sau