Ngày 28.09.2022: Vàng thế giới tăng, vàng trong nước giảm

Ngày 28.09.2022: Vàng thế giới tăng, vàng trong nước giảm

Ngày 28.09.2022, ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước “đổ dốc” sau chuỗi ngày biến động với biên độ hẹp.

Hiện tại, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ giảm về mức 65,60 triệu/lượng. Trong khi đó, Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) giảm về mức 5,226,000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới ngày 28.09 biến động nhẹ với giá vàng giao ngay tăng 4,8 USD lên mức 1.629,6 USD/ounce. Vàng kỳ hạn tháng 10 giao dịch lần cuối ở mức 1.627, tăng 6,1 USD so với ngày trước đó.

Thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn trước sức mạnh chưa từng có của đồng USD. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng các nhà đầu tư cần đặt hành động giá gần đây của kim loại quý so với các biến động lớn hơn trong thị trường tài chính.

Vàng đã chứng kiến một số áp lực bán ra đáng kể, giảm trong thời gian ngắn xuống mức thấp nhất trong hai năm, nhưng giá vẫn chỉ giảm chưa đến 10% kể từ đầu năm. Trong báo cáo mới nhất của mình, Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu Juan Carlos Artigas tại WGC nói rằng, nếu so với đồng USD và lợi suất trái phiếu hiện tại, giá vàng phải giảm 30%.

Chuyên gia này nói rằng, trên thực tế, vàng đã hoạt động tốt hơn nhiều so với trái phiếu liên quan đến lạm phát tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. “Chúng tôi tin rằng hoạt động của vàng cho đến nay phản ánh các động lực cơ bản của nó", ông nói.

Nhìn vào các thị trường tài chính rộng lớn hơn, chỉ số S&P 500 đã giảm gần 23% tính đến thời điểm hiện tại. Lĩnh vực công nghệ thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn với Nasdaq giảm hơn 30%. Lĩnh vực duy nhất mà vàng không vượt trội hơn là chỉ số hàng hóa rộng hơn.

Mặc dù giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi đối mặt với lãi suất tăng, Artigas cho biết ông vẫn lạc quan rằng thị trường vàng vẫn có thể tìm thấy một số hỗ trợ cho đến cuối năm.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất, nhưng WGC cho rằng chu kỳ thắt chặt đang gần kết thúc.

Bài trước Bài sau