Ngày 30.05.2022: Giá vàng quốc tế có xu hướng giảm đầu tuần

Ngày 30.05.2022: Giá vàng quốc tế có xu hướng giảm đầu tuần

Giá vàng ở thị trường trong nước hôm nay ngày 30/05/2022 tiếp tục diễn biến giảm đối với vàng SJC, trong khi gần như "bất động" đối với vàng trang sức những ngày qua. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng tiếp tục được các doanh nghiệp giãn rộng ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng SJC bán ra tại web Sgold của Sacombank-SBJ không đổi và duy trì ở mức 69.70 triệu/lượng. Trong khi đó, sản phẩm Lộc vàng SBJ các loại giao dịch tại quầy (Thần tài, Quý Linh, Túi Lộc,..) còn 5.636.000 đồng/chỉ. Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Ngày 30/05 giá vàng quốc tế có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 0,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.853,6 USD/ounce.

Vàng được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm. Mặc dù bạc xanh vẫn ở mức tương đối cao, tuy nhiên, nó đã giảm 3% so với mức cao nhất đạt được vào đầu tháng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu đã giảm hơn 13% so với mức cao gần đây trên 3% xuống còn 2,74%.

Theo một số nhà phân tích thị trường, tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường đã được cải thiện do lo ngại về lạm phát đã giảm bớt. Các nhà đầu tư dễ thở hơn một chút khi báo cáo mới đây của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy lạm phát hàng năm tăng 4,9% trong tháng trước, giảm từ mức 5,2% trong tháng 3 và mức cao nhất của tháng 2 là 5,3%. Dữ liệu lạm phát giảm phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Một số nhà kinh tế cho rằng, với lạm phát được “hạ nhiệt” so với đầu năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ bớt “diều hâu” hơn trong thắt chặt chính sách tiền tệ. Vào giữa tuần trước, Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tới, điều này phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Trước đó, Fed đã tăng lãi suất lên 0,5%, mức cao nhất kể từ tháng 5-2000 để đạt mục tiêu “hạ nhiệt” lạm phát. Bên cạnh việc tăng lãi suất, Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết sẽ giảm lượng tài sản nắm giữ trên bảng cân đối kế toán với quy mô 9.000 tỷ USD.

Bài trước Bài sau