Ngày 10.04.2023: Giá vàng thế giới giảm kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ

Ngày 10.04.2023: Giá vàng thế giới giảm kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ

Ngày 10.04.2023, mặc dù nhận rất nhiều yếu tố hỗ trợ và dự báo tích cực từ giới chuyên gia, giá vàng sáng nay đột ngột giảm mạnh. Giá vàng trên thị trường thế giới rơi khỏi ngưỡng cản 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng giảm theo, đặc biệt là chiều bán ra.

Vàng SJC tại Sacombank-SBJ trên Sgold duy trì ở mức 66.90 triệu/lượng. Tại quầy, giá vàng Thần tài Sacombank-SBJ giảm nhẹ còn 57.27 triệu/lượng, giá vàng Tín Vàng Trường Thịnh là 56.57 triệu/lượng.

Để cập nhật giá vàng nhanh chóng, khách hàng giao dịch mua bán vàng theo giá trực tuyến Sgold tại https://sgold.sacombank-sbj.com.

Giá vàng quốc tế

Cuối tuần qua, giá vàng đứng yên khi thị trường Mỹ nghỉ lễ thứ sáu Tuần Thánh nên chưa phản ứng với thông tin báo cáo việc làm trong tháng 3 được công bố ngày 7.4 (theo giờ Mỹ).

Tuy nhiên, giá vàng thế giới tính ngày 10.04.2023 được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1995,7 USD/ounce, giảm 11,9 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Giới chuyên gia đánh giá xu hướng phi đô la hóa sẽ không sớm biến mất. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Paul Wong - chiến lược gia thị trường tại Sprott nói rằng, xu hướng phi đô la hóa sẽ không sớm biến mất. Điều này cung cấp hỗ trợ dài hạn cho vàng. Ông lưu ý rằng các quốc gia phải có chiến lược khi họ đa dạng hóa các khoản nắm giữ của mình.

Ông Robert Minter - Giám đốc phụ trách chiến lược đầu tư vào ETF của ABRDN (một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Vương quốc Anh) cho biết, trong môi trường hiện tại, với sự hỗ trợ vững chắc trên thị trường, việc giá vàng đạt mức cao kỷ lục mới chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo đó, các lĩnh vực phi nông nghiệp của nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 236.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ xuống 3,5%, từ mức 3,6% trong tháng 2… Báo cáo cho thấy các nhà tuyển dụng đã cắt giảm việc làm trong lĩnh vực thương mại bán lẻ và các dịch vụ. Ngoài ra, số lượng người thất nghiệp lâu dài đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2020.

Hiện giới chuyên gia đánh giá, kim loại quý đang nhận nhiều yếu tố hỗ trợ. Theo Kitco, nhiều thị trường vàng lớn đang tích cực mua vào. Từ đầu năm đến nay, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương là 125 tấn.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc rất cao khi số liệu mới nhất cho thấy, ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mua 18 tấn vàng vào tháng trước. Cuộc mua sắm vàng của Trung Quốc nối dài tháng thứ năm liên tiếp. Krishan Gopaul - nhà phân tích cấp cao về thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Á, cho biết kể từ tháng 11, quốc gia này đã mua 120 tấn vàng. “Tổng dự trữ vàng hiện lên tới 2.068 tấn,” ông cho biết trong bình luận trên Twitter của mình.

Một số nhà phân tích nhận định, Trung Quốc đang thay đổi hoàn toàn cục diện đầu tư, tạo ra giá trị vững chắc cho người mua vàng. Chính vì vậy nhiều người đặt niềm tin vào vàng.

Bài trước Bài sau